Lễ công bố Quyết định công nhận Công an phường Duy Tân đạt kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị

Sáng 06/8, thừa ủy quyền của Công an tỉnh, Công an thành phố Kon Tum tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Công an về công nhận Công an phường Duy Tân đạt kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị năm 2023. Tham dự có đồng chí Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thượng tá Lê Phước Hòa – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố.

Quang cảnh buổi Lễ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Tỉnh ủy Kon Tum về xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, năm 2023, Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh lựa chọn thực hiện thí điểm tại Công an phường Duy Tân. Qua triển khai thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan và sự ủng hộ tích cực của nhân dân, Công an phường Duy Tân đã hoàn thành 20 tiêu chí công nhận “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Trong đó, trụ sở được đầu tư sửa chữa khang trang sạch, đẹp; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện được đầu tư trang bị mới hoặc mua sắm bổ sung, thay thế; biên chế lực lượng được bổ sung, kiện toàn đủ số lượng, đảm bảo chất lượng; không có cán bộ chiến sĩ bị vi phạm kỷ luật, không có đơn, thư khiếu nại phản ánh của người dân; tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn chuyển biến rõ nét.

Công an phường thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương nhắc nhở, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các hộ kinh doanh, các cơ quan, doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ; thực hiện tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC trên địa bàn phường; ký cam kết đối với 100% hộ gia đình và 100% hộ kinh doanh, sản xuất về PCCC. Năm 2023 trên địa bàn phường Duy Tân không để xảy vụ việc cháy, nổ và tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên; không có tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn.

Công an phường đã triển khai hoàn thành chỉ tiêu, vượt mức thời hạn được giao đối với Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 13.195 người có Căn cước Công dân; tích hợp định danh điện tử 10.369 trường hợp; tiếp nhận và giải quyết 1.784 hồ sơ đối với 11 dịch vụ công trong CAND; đăng ký tạm trú 196 trường hợp; thông báo lưu trú 1.310 trường hợp, liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú 33 trường hợp; xác nhận thông tin cư trú 338 hồ sơ.

Công tác phòng chống tội phạm được tăng cường với nhiều giải pháp chặt chẽ; quan tâm tiếp nhận tố giác, tin báo tố giác tội phạm, qua tiếp nhận 14 tin báo tố giác tội phạm, Công an phường đã phân loại xử lý đạt 100%. Trong năm 2023, trên địa bàn phường xảy ra 14 vụ phạm tội về trật tự xã hội, với 15 đối tượng,  không có tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội; người nghiệm ma túy được quản lý chặt chẽ; không có tội phạm hoạt động manh động, không có hoạt động theo dạng xã hội đen.

Công an phường Duy Tân đã tham mưu UBND phường xây dựng 3 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua các mô hình đã phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo thế trận an ninh nhân dân từ cơ sở, được nhân dân trên địa bàn ủng hộ.

Trao Quyết định công nhận Công an phường Duy Tân đạt kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2023

Dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an thành phố biểu dương, nhi nhận kết quả đạt được của Công an phường Duy Tân; đề nghị đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an thành phố, Công an các phường tiếp tục nhân rộng xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ Công an, sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân; tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, chủ động phát hiện, ngăn chặn từ xa, từ sớm những vấn đề phức tạp nảy sinh; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng và thực hiện tốt quy ước cộng đồng tại khu dân cư. Phấn đấu đến năm 2030, 100% Công an phường trên địa bàn thành phố Kon Tum đạt chuẩn đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo gắn bảng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị tại Trụ sở Công an phường Duy Tân

Dịp này, lãnh đạo UBND thành phố, Công an thành phố trao Quyết định của Bộ Công an; tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Công an phường và gắn bảng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị tại Trụ sở Công an phường Duy Tân./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.130