Thành phố Kon Tum tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 25/6, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP, TNXH) và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) thành phố Kon Tum long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 tại phường Ngô Mây. Tham dự có các đồng chí: Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và đông đảo nhân dân phường Ngô Mây.

Quang cảnh Ngày hội

Tại Ngày hội, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã ôn lịch sử ra đời, vai trò, ý nghĩa của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; vị trí, ý nghĩa của công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Dương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của nhân dân nói riêng, các khu dân cư nói chung; qua đó biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổng kết, đánh giá Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Trên địa bàn thành phố đã tổ chức phát động 400 buổi tuyên tuyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với trên 34.396 người tham gia. Mối quan hệ phối hợp, hiệp đồng gắn bó truyền thống giữa Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, các ban, ngành, đoàn thể với lực lượng Công an được tăng cường với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày hội

Thời gian tới, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác dân vận, xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phát động toàn dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật. Thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng trong nhân dân; phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ, phòng chống dịch bệnh và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng...

Tại Ngày hội, nhiều chương trình, hoạt động được Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Kon Tum, phường Ngô Mây tổ chức hưởng ứng như: Phát động tháng hành động phòng chống ma túy; ký cam kết xây dựng mô hình “Phường Ngô Mây sạch ma túy”; Hội thi nghiệp vụ PCCC&CNCH các Tổ liên gia an toàn PCCC phường Ngô Mây; tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của phường Ngô Mây, tuyên truyền người dân về tác hại của ma túy, vai trò của nhân dân trong đấu tranh phòng chống ma túy nói riêng và xây dựng Phong trào toàn dân toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc nói chung.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Dịp này, UBND thành phố khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân; UBND phường Ngô Mây khen thưởng 1 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩ

Năm 2024 : 12.714