Toà án Nhân dân thành phố xét xử lưu động 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Sáng 23/01, tại Nhà rông thôn Kon Rơ Bang 2, xã Vinh Quang, Toàn án Nhân dân thành phố Kon Tum tổ chức xét xử lưu động 3 đối tượng A Lon, A Hâm, A Chế về tội tàng trữ trái phép ma túy.

Xét xử lưu động 3 đối tượng A Lon, A Hâm, A Chế về tội tàng trữ trái phép ma túy

Theo cáo trạng, vào ngày 23/10/2023, trong lúc đang chơi Internet tại đường Lạc Long Quân, phường Quang Trung thì A Lon trú tại thôn Plei Trum Đăk Choah, phường Ngô Mây rủ A Hâm, A Chế trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang góp tiền mua ma túy về sử dụng, tất cả đều đồng ý. Trong đó, A Lon góp 100.000 đồng, A Hâm góp 50.000 đồng, còn A Chế cho A Lon và A Hâm mượn xe mô tô đi mua ma túy đá của đối tượng chưa xác định nhân thân, lai lịch tên Tâng.

Trên đường mua ma túy quay trở về quán Internet, các đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật, có khối lượng 0,125 gam; kết quả giám định mẫu tang vật của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Kon Tum xác định là ma túy, loại Methamphetamine.

Tại Phiên tòa xét xử, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, thể hiện tinh thần, thái độ ăn năn, hối cải. Hội đồng xét xử xác định các bị cáo A Lon, A Hâm và A Chế đã phạm vào tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật hình sự. Hội đồng xét xử tuyên phạt, bị cáo A Lon 18 tháng tù; bị cáo A Hâm 13 tháng tù; bị cáo A Chế 12 tháng tù.

Bên cạnh xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội đối với các bị cáo, Phiên tòa lưu động góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con dân làng về tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người; việc mua bán, tàng trữ và sử dụng ma tuy là hành vi vi phạm pháp luật./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 4.484