Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Y Bĩ

Sáng 03/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và khuyết tật tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Y Bĩ, là đối tượng khuyết tật, hộ nghèo thôn Klâu Ngol Zố xã  Ia Chim  thành phố Kon Tum. Về dự có đồng chí Đoàn Thị Thường – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và khuyết tật tỉnh Kon Tum; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương: Có đồng chí  Hoàng Nguyên Chiến - Phó Bí thư  Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và có đồng chí Uông Thị Trang - Phó chủ tịch UBND  xã, cùng toàn thể  trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của xã Ia Chim.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Y Bĩ

Sau  hơn 02 tháng xây dựng, đến nay việc xây dựng nhà đã hoàn thành, cụ thể:

Xây dựng nhà “Đại đoàn kết”  cho gia đình Bà Y Bĩ sinh năm 1952, thường trú tại Thôn Klâu Ngol Zố xã Ia Chim thành phố Kon Tum.

Loại nhà: Cấp 4, tổng diện tích 44m2; kết cấu gồm: 01 phòng khách, 02 phòng ngủ.

- Kinh phí Quỹ vì người nghèo Trung ương hỗ trợ phòng hỗ trợ: 50.000.000 đồng;

- Nguồn Quỹ Vì người nghèo của xã: 10.000.000đ

- Nhân công hỗ trợ xây dựng nhà: 10.000.000đ

UBND đã huy động lực lượng dân quân, người thân của gia đình tham gia giúp đỡ trên 25 ngày công lao động.

* Tổng trị giá căn nhà: 70.000.000 đồng.

Ngoài ra còn kêu gọi ủng hộ 3.000.000 đ mua các đồ dùng trong gia đình.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Người khuyết tật Tỉnh Kon Tum tỉnh, hướng dẫn của Phòng Lao động TB & XH thành phố, sự lãnh đạo sâu sát của Đảng uỷ, sự phối hợp vận động của Mặt trận và các đoàn thể xã, sự tạo điều kiện của Ban nhân dân thôn Klâu Ngol Zố và gia đình Bà Y Bĩ, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của gia đình, sự quyết tâm khắc phục khó khăn của lực lượng tham gia hỗ trợ, xây dựng hoàn thành ngôi nhà đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và bàn giao đúng thời gian.

Nguồn:UBND xã Ia Chim Copy link
Năm 2024 : 5.723