Ban thường vụ Thành uỷ làm việc với tập thể Đảng uỷ phường Thống nhất

Chiều 21/3, BTV Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường Thống Nhất. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; các phòng ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thời gian qua Đảng ủy phường Thống Nhất đã chỉ đạo UBND tích cực cải cách thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính cho tổ chức cá nhân; chuẩn hóa trình độ chuyên môn, năng lực cho cán bộ, công chức. Tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn cơ bản ổn định, 6/8 khu dân cư và 100% trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, phường đạt chuẩn vững mạnh về quốc phòng an ninh.

Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực. Đến nay đã hoàn thành 3 dự án gồm Dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24, Dự án Cầu số 1, Dự án Tòa án tỉnh, còn 3 dự án tiếp tục triển khai. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng thường xuyên được triển khai, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn hoá, xã hội được quan tâm đúng mức, phường duy trì và phát triển 4 đội cồng chiêng, múa xoang; trên địa bàn phường có nhiều điểm phát triển dịch vụ ăn uống, ẩm thực gắn với các đặc sản nổi tiếng như gà nướng cơm lam, gỏi lá, rau rừng, rượu cần,.. thu hút đông đảo khách du lịch đến địa bàn.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, toàn Đảng bộ có 16 Chi bộ, với 289 đảng viên; hoàn thành sáp nhập tổ dân phố, thực hiện nhất thể hóa bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng đạt 100%. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp 17 đảng viên, đạt 48,57% so với Nghị quyết Đại hội; thực hiện tốt công tác dân vận, Quy chế dân chủ cơ sở; lãnh đạo xây dựng Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh toàn diện, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự tập trung làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường Thống Nhất; đề ra các giải pháp để tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra; tiến độ thực hiện các công trình dự án, phát triển tinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương một số kết quả đạt được của Đảng ủy phường thống Nhất trong việc lãnh đạo thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và cấp trên. Đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ; chú trọng công tác phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ; phát huy vai trò già làng, người uy tín, chức sắc tôn giáo trong việc nắm bắt tình hình; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của thành phố, khu dân cư để thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung trên địa bàn cho phù hợp; nghiên cứu, đề xuất phương án hệ thống thoát nước trên địa bàn, đặc biệt đối với 2 làng Kon Tum K Nâm và Kon Hra Chót. Bí thư Thành ủy chỉ đạo cần phải xây dựng đề án phát triển tổng thể hạ tầng đô thị, kinh tế xã hội của 2 làng; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân di dân, tham gia các đề án giãn dân của tỉnh, thành phố; đẩy mạnh phát triển du lịch, xây dựng tuyến đường ẩm thực tại đường Trần Cao Vân cần có hương ước, quy ước cụ thể tại khu dân cư./.

Năm 2024 : 3.404