Bế mạc Hội thi Bí thư Chi bộ quân sự xã, phường giỏi năm 2023

Chiều 19/4, Ban tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ quân sự xã, phường giỏi thành phố Kon Tum năm 2023 tổ chức bế mạc, trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà trao giải nhất cho Bí thi Chi bộ Quân sự xã K Roong

Sau 2 ngày tổ chức (18-19/4), 19 thí sinh là Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ quân sự xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành 3 phần thi gồm: Phần thi soạn thảo văn bản về Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng, năm; Phần thi nhận thức, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận; Phần thi thực hành, thí sinh tiến hành điều hành cuộc họp Chi bộ ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ.

Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên các thí sinh đều nắm chắc được nội dung nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và công tác xây dựng Đảng; nắm chắc phương pháp, cách thức soạn thảo các Nghị quyết lãnh đạo bám sát Nghị quyết cấp trên, phù hợp với tình hình tại địa phương; các thí sinh tự tin điều hành Hội nghị Chi bộ một cách đĩnh đạc theo đúng trình tự, định hướng những vấn đề cần tập trung thảo luận để giải quyết làm cho hội nghị sôi nổi, phát huy được dân chủ, trí tuệ tập thể, tôn trọng các ý kiến phát biểu; kết luận Hội nghị có trọng tâm, trọng điểm...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Bí thi Chi bộ Quân sự xã K Roong; trao 2 giải nhì cho Bí thư Chi bộ Quân sự xã Ia Chim và phường Duy Tân; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ban tổ chức cũng chọn 3 đồng chí đạt giải cao nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương công tác chuẩn bị, cố gắng nỗ lực của các thi sinh về tham dự Hội thi. Trong thời gian tới, đề nghị các thí sinh tiếp tục triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy liên quan đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chú trọng phát triển đảng trong lực lượng dân quân, dự bị động viên; đề nghị Đảng ủy Quân sự, các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực cho các đồng chí đại diện thành phố tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất./.

Năm 2024 : 4.092