A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Thành ủy tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân xã Chư Hreng

Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân xã Chư Hreng về thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tham dự có đại diện Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Thành ủy, UBMTTQ Việt Nam, lãnh đạo UBND; các phòng, ban, đoàn thể thành phố, Đảng ủy, chính quyền xã Chư Hreng.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, nhiều hộ dân xã Chư Hreng đã có ý kiến, kiến nghị về các nội dung như: Khi đã đo đạc kiểm đếm, giải phóng mặt bằng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; việc triển khai nhiều dự án tại xã Chư Hreng, người dân bị thu hồi đất không còn đất để làm nhà cho con và đất sản xuất nên rất khó khăn, đề nghị thành phố có hướng hỗ trợ giải quyết. Việc quy hoạch thao trường bắn của thành phố cần thông báo cho hộ dân có đất nằm trong khu vực này để bà con biết, có kế hoạch sản xuất. Đề nghị khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Việc thực hiện dự án mở rộng tỉnh lộ 671 và dự án chỉnh trang đô thị đường kết nối còn quá chậm, đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Bà con đề nghị hỗ trợ kinh phí khoan giếng đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư công trình đường kết nối Đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24 trên địa bàn xã; thành phố triển khai nhanh dự án Nghĩa trang nhân dân (Công viên Vĩnh Hằng) để đảm bảo việc chôn cất người qua đời trên địa bàn xã Chư Hreng cũng như các xã, phường lân cận.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy rất vui mừng khi có buổi làm việc cùng bà con xã Chư Hreng để cùng lắng nghe, tháo gỡ và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện chủ trương thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đầu tư phát triển và một số nội dung khác về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

Thời gian qua, thành phố Kon Tum đang thực hiện mục tiêu kép nhằm hướng đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, nâng tầm diện mạo mới của đô thị thành phố. Trong đó xã Chư Hreng là một trong những địa phương được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy. Bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh địa phương đạt được trong thời gian qua hiện còn một số khó khăn, vướng mắc cần sớm được giải quyết, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, đất đai. Bí thư Thành ủy yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố và xã Chư Hreng, các ban ngành chức năng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của bà con; tổng hợp và phân loại các ý kiến theo từng lĩnh vực, từng chủ đề để phân công các đơn vị, ngành chức năng nghiên cứu, tìm hiểu thêm các giải pháp giải quyết thấu đáo; vấn đề nào giải quyết trước, vấn đề nào giải quyết sau phải có kế hoạch thời gian, thời điểm cụ thể. Vấn đề nào thuộc cấp nào, thuộc ngành nào cũng phải phân công rõ ràng để giải quyết dứt điểm, kịp thời, thỏa đáng và hiệu quả nhất cho bà con. Vấn đề nào, lĩnh vực nào không thuộc chức năng, thẩm quyền và phạm vi giải quyết phải sớm có văn bản đề xuất, kiến nghị cấp trên để kịp thời cho ý kiến, chỉ đạo giải quyết./.

 


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 1.391
Tháng trước : 1.590
Năm 2024 : 9.117