Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra tiến độ, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh thực hiện các dự án

Sáng 09/8, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm

Kiểm tra Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, Dự án có 1 tổ chức và 25 hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng với diện tích 333.719,2m2. Hiện nay đã hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm, UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường đối với tài sản bị ảnh hưởng của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum với tổng giá trị 3.755.041.990 đồng. Đối với các tài sản khác (đường lô, láng thu gom mủ, hào đào đất, cống bản…) được tạo lập trên đất nông nghiệp (sử dụng đất sai mục đích) nên thành phố không lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Hiện nay Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đang thực hiện cưa cắt vườn cây nhưng tiến độ thực hiện chậm. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo cần đẩy nhanh tiến độ cưa cắt vườn cây, múc gốc và bàn giao mặt bằng để thi công hạng mục của dự án. Đối với diện tích đất bị ảnh hưởng của các hộ gia đình, cá nhân, đề nghị các xã, phường phối hợp với phòng ban thành phố làm việc với hộ dân sớm thực hiện thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để triển khai thi công dự án.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra tại khu sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp mượn đất xây dựng nhà ở khu vực Kho Hậu cần Sư Đoàn 10

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân tiến hành kiểm tra tại khu sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp mượn đất xây dựng nhà ở khu vực Kho Hậu cần Sư Đoàn 10. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo phường Duy Tân thống kê lại các đối tượng thuê đất, đối tượng hiện đang ở (có đúng tên theo quyết định hay không), công khai không được sang nhượng đất, từ đó thành phố sẽ phối hợp xử lý đảm bảo theo quy định./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 13.130