Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố lần thứ XV 2023.

Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi thành phố Kon Tum đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng 19/5 Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn thành phố lần thứ 15 năm 2023.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Với phương châm lấy "5 điều Bác Hồ dạy" thiếu niên, nhi đồng làm "Kim chỉ nam" cho mọi hoạt động. Trong những năm qua, Hội đồng đội thành phố Kon Tum đã đẩy mạnh triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi đến các Liên Đội. Đẩy mạnh triển khai công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đội viên thiếu nhi thực hiện phong trào “Thiếu nhi Kon Tum thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với các các nội dung như Thi đua rèn luyện đạo đức, lối sống, nếp sống; thi đua học tập; thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội; đồng thời tiếp tục triển khai các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…Tổ chức các hoạt động định hướng cho thiếu nhi thực hiện nghiêm túc nề nếp học đường; giữ kỷ luật trong giờ học, trung thực trong thi cử; phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò tự học tập, tu dưỡng, tự rèn luyện của mỗi đội viên, thiếu nhi. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm học tập giúp cho đội viên, thiếu nhi tích cực, chủ động trang bị kiến thức xã hội. Trong giai đoạn 2021 - 2023, trên toàn thành phố có gần 867 câu lạc bộ, đội, nhóm học tập, theo sở thích tạo môi trường lành mạnh, an toàn để thiếu nhi sinh hoạt, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kiến thức, phát triển năng khiếu. Duy trì phong trào “Vì màu xanh quê hương”, “Trường em xanh, sạch, đẹp”, các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”…  tổ chức kết nạp mới 4.047 Đội viên và kết nạp được 1.245 đội viên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn.

Nhiệm kỳ 2023-2025 Hội đồng đội thành phố tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, tiếp tục nâng cao chất lượng đội viên; Tích cực hỗ trợ thiếu nhi trong học tập và đời sống, vui chơi, giải trí, phát triển thể lực, rèn luyện kỹ năng xã hội. Huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vững bước đến trường.

Tuyên dương tổng phụ trách đội, đội viên xuất sắc

Tại Đại hội đã tuyên dương 12 TPT Đội và 156 đội viên xuất sắc trong hoạt động công tác Đội nhiệm kỳ 2021-2023. Trao 20 suất học bổng đến 20 em Đội viên, thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập./.

Năm 2024 : 3.402