Đoàn công tác Thường trực HĐND thành phố đến thăm, viếng Nghĩa trang Hàng Dương, Bảo tàng Côn Đảo và trao đổi kinh nghiệm tại Sóc Trăng

Trong chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND tại một số tỉnh, thành khu vực miền Trung, Nam bộ; Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum do đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, viếng Nghĩa trang Hàng Dương, cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, Nguyễn An Ninh, Lê Chí Hiếu và các chiến sĩ cộng sản đã hy sinh vì độc lập dân tộc; thăm Bảo tàng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Trao đổi kinh nghiệm tại Sóc Trăng.

Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố dâng hương tại Nghĩa Trang Hàng Dương

Tại đây, Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố đã dâng hương, tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Với tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất vì lý tưởng cách mạng của Đảng, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho Nhân dân.

Đoàn đi thăm Bảo tàng Côn Đảo, được mệnh danh “địa ngục trần gian” bởi chế độ giam cầm, hình phạt, lao động khổ sai... đối với tù nhân vô cùng khắc nghiệt. Tại đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật về thủ đoạn giam giữ, hình thức tra tấn dã man, tàn độc của kẻ thù với những chiến sĩ cách mạng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn

Qua chuyến thăm tại Côn Đảo, Đoàn công tác thành phố Kon Tum được nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng, thấu hiểu hơn độc lập tự do của đất nước hôm nay được xây đắp bằng sự hy sinh cao cả của lớp lớp cha anh đi trước, những người đã làm nên huyền thoại bất tử trong kháng chiến. Từ đó càng nhân lên niềm tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tặng quà lưu niệm tại Sóc Trăng

Tại Sóc Trăng, Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát của HĐND với Thường trực HĐND thành phố Sóc Trăng, đi tham quan quy trình sản xuất bánh pía tại doanh nghiệp Tân Hoa Viên; thăm viếng chùa Som Rong./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.017