A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN thành phố Kon Tum đẩy mạnh triển khai công tác bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ

Xác định công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và thúc đẩy kinh tế xã - hội phát triển, Hội LHPN thành phố Kon Tum đã triển khai linh hoạt nhiều hoạt động, tạo điều kiện để phụ nữ vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Gặp gỡ chị em tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới tại xã Đăk Blà

Là xã có phần lớn hội viên người ĐB DTTS, để nâng cao chất lượng công tác và phong trào phụ nữ, Hội LHPN xã Đăk Blà xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ then chốt. Ngoài tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hội thường xuyên phổ biến cho chị em các nội dung liên quan đến trẻ em, phụ nữ và bình đẳng giới, từ đó giúp chị em nâng cao nhận thức, thấy được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và ngoài xã hội để tự bảo vệ quyền lợi của mình, đấu tranh chống lại mọi hành vi vi phạm pháp luật, mọi hình thức kỳ thị, phân biệt đối xử và nạn bạo hành đối với phụ nữ, trẻ em. Chị Y Hnhuen, thôn Kon Jer Lơng, xã Đăk Blà chia sẻ: Tôi cũng có 02 đứa con, một trai một gái. Ý thức của tôi là để cho con ăn học nên người nên tôi cũng cố gắng dạy dỗ con, nuôi dạy con cho tốt. Cái gì chồng làm thì vợ cũng làm, cái gì cũng chia sẻ với nhau trong công việc gia đình, cũng như chăm lo cho con như giặt quần áo chồng cũng chia sẻ, từ nấu cơm, làm việc nhà, nấu đồ ăn thì chồng cũng chia sẻ cho vợ. Xuyên suốt chương trình công tác năm 2023, Hội LHPN phường Quang Trung, Thành phố Kon Tum gắn công tác bình đẳng giới cùng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình trển khai đến các Chi hội và hội viên. Hội đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho chị em phụ nữ về bình đẳng giới, đồng thời đa dạng hóa cách thức triển khai các chương trình Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng cho Chi hội trưởng và hội viên nòng cốt, giúp chị em phát huy vai trò của bản thân, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và tích cực tham gia công tác xã hội. Chị Hà Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội LHPN Phường Quang Trung cho biết: Cũng đã xây dựng được các mô hình như câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ bình đẳng giới, hàng tháng tổ chức cho chị em sinh hoạt, thông qua các buổi sinh hoạt đã tuyên truyền hỗ trợ chị em kiến thức về gia đình. Bên cạnh đó hội đã tổ chức các hoạt động bề nổi, phong trào như Tọa đàm 08/3, ngày 20/10, tổ chức các hội thi để chị em thể hiện vai trò của mình trong chăm sóc gia đình, tham gia các hoạt động xã hộị.

Chị em phụ nữ thành phố Kon Tum xoá bỏ định kiến, tích cực tham gia hoạt động phong trào của địa phương

Xác định một trong những yếu tố quan trọng trong vấn đề bình đẳng giới đó là phụ nữ tự chủ về kinh tế, các cấp Hội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động giúp phụ nữ nghèo vươn lên, hỗ trợ tạo việc làm, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất để tăng thu nhập; hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp cho hàng trăm chị em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, từ đó chị em đã nhận thức sâu sắc và khẳng định được vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chị Y Luyên, thôn Kon Jer Lơng, xã Đăk Blà chia sẻ: Chồng em thì đi làm rẫy, em thì vừa đi làm rẫy vừa đi buôn bán, hai vợ chồng em làm thêm rau, làm bông, làm lúa để trang trải gia đình, nuôi dạy con ăn học. Cũng cố gắng hợp tác với nhau, góp ý, chồng em đi làm rẫy nhưng cũng phụ giúp em, cùng đi bán với em.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội LHPN thành phố và các cấp Hội cơ sở tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát huy vai trò của phụ nữ trong các phong trào và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 1.392
Tháng trước : 1.590
Năm 2024 : 9.118