Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-202

Ngày 14/4, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; trưởng các cơ quan, ban ngành, UBMTTQ và các đoàn thể thành phố; Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Thành ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua Tờ trình số 146-TTr/TU, ngày 04/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy xin ý kiến về Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU, ngày 06/7/2021 của Thành ủy về thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch cộng đồng nhằm nâng cao đời sống của ĐB DTTS trên địa bàn; Tờ trình số 147-TTr/TU, ngày 12/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tờ trình số 149-TTr/TU, ngày 13/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Đề án chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh và hệ thống điện trên địa bàn thành phố Kon Tum; Tờ trình số 150-TTr/TU, ngày 13/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Đề án đề nghị công nhận thành phố Kon Tum là đô thị loại II.

Qua hơn hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ thành phố, mặc dù còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch bệnh COVID-19, nhưng Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành kịp thời khắc phục những khó khăn, thách thức, triển khai kịp thời các chương trình, kế hoạch, phát huy tối đa mọi nguồn lực, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt từ thành phố đến cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tiến hành chặt chẽ, nghiêm minh... Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2020-2022 đạt 11,56%. Tổng giá trị sản xuất thực hiện năm 2022 là 51.405 tỷ đồng, đạt 60,6% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 41,2% so với đầu nhiệm kỳ (năm 2020). Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2022 đạt 58,4 triệu đồng/người/năm, tăng 19,2% so với đầu nhiệm kỳ, đạt 77,87% chỉ tiêu Nghị quyết; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến cuối năm 2022 đạt 2.186.701 triệu đồng, đạt 60,7% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 15,8% so với đầu nhiệm kỳ; thành phố Kon Tum đã được công nhận là đô thị loại II. Đến nay toàn thành phố có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2022 thu hút 360.000 lượt khách du lịch. Tỷ lệ diện tích sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao khoảng 7,88% tổng diện tích đất nông nghiệp; tỷ lệ lao động qua đào tạo 57,32%, đạt 95,53% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 2,31% so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,34%, đạt 73,9% chỉ tiêu Nghị quyết, giảm 0,7% so với đầu nhiệm kỳ; có 31/57 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 54,4%, tăng 0,42% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ trung bình qua 03 năm đạt 91,68 %, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai các nhiệm vụ và đề ra phương hướng phấn đấu để đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy nhấn mạnh: Để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII đề ra đến cuối nhiệm kỳ, các TCCS Đảng trực thuộc cần tập trung triển khai quyết liệt từng nhiệm vụ, tiến hành rà soát để thu hút nhà đầu tư vào địa phương; quyết tâm thực hiện giải phóng mặt bằng, sớm triển khai các dự án trên địa bàn; phát huy vai trò của người đứng đầu và cán bộ, công chức để tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững. Trong chương trình nông thôn mới cần giữ vững các tiêu chí đã đạt. Đối với những vấn đề còn tồn đọng cần có kế hoạch giải quyết dứt điểm, có phương pháp giải quyết hợp lý. Cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết qua từng năm và cả nhiệm kỳ./.

Năm 2024 : 4.089