Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023

Sáng 05/6, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023 tại xã Chư Hreng.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các tổ chức Chính trị - Xã hội thành phố; các cơ quan, đơn vị thành phố; Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức Chính trị - Xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Chư Hreng.

Trong những năm qua, thành phố Kon Tum đã triển khai mạnh mẽ công tác trồng rừng và trồng cây phân tán nhằm từng bước nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn. Cụ thể trong 02 năm 2021, 2022, thành phố Kon Tum đã trồng được gần 2.000ha rừng, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn lên 6,32%. Với mục tiêu đến cuối năm 2025, toàn bộ diện tích đất trống, đồi trọc được phủ xanh; các tuyến đường liên thôn, liên xóm, đường đi khu sản xuất được trồng cây xanh ven đường, các khu công cộng, công sở, hộ gia đình.. được trồng thêm cây xanh, nhằm tăng độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, sớm xây dựng thành phố Kon Tum trở thành một thành phố xanh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây sau Lễ phát động tại núi Chư HReng

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân kêu gọi tất cả các xã phường trên địa bàn thành phố phát động trồng rừng, trồng cây phân tán, với mục tiêu“trồng cây nào, sống cây đó, trồng diện tích nào thành rừng diện tích đó”. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, phường chủ động huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, kết hợp với sự hỗ trợ nguồn nhân lực của quân đội, công an, Đoàn thanh niên, với quyết tâm chính trị cao, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2023. Thực hiện đảm bảo quy trình kỹ thuật trong từng công đoạn, như: phát dọn thực bì, đào hố, tiếp nhận và bảo quản cây giống; triển khai xuống giống, chăm sóc, bảo vệ cây trồng nhằm tránh mối, mọt, gió bão để nâng cao tỷ lệ sống; đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, hưởng ứng, hỗ trợ nguồn nhân lực và cây giống để thành phố Kon Tum trồng rừng đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Tiếp nhận cây giống từ các doanh nghiệp hỗ trợ

Tại đây các doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần KoRa Group; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum; Công ty TNHH Thái Hòa đã trao hỗ trợ về cây giống để thành phố Kon Tum triển khai trồng rừng năm 2023.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các tổ chức Chính trị - Xã hội thành phố, lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân dân xã Chư Hreng đã tiến hành trồng khoảng 2.000 cây thông ba lá trên tuyến đường đi khu sản xuất và phát triển du lịch núi Chư Hreng có chiều dài khoảng 1km.

Lãnh đạo thành phố tham dự Chương trình trồng cây “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh”

Cũng trong sáng 05/6, lãnh đạo thành phố tham dự Chương trình trồng cây “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh” tại thành phố Kon Tum, trồng 50 cây xanh đô thị trên tuyến phố đi bộ đường Bạch Đằng (đoạn từ Ngục Kon Tum đến đập dâng nước trên sông Đăk Bla)./.

Năm 2024 : 4.089