Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/3, tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Trịnh Ngọc Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nghe Minh Hồng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu của tỉnh, thành phố về dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Các chiến sỹ sẵn sàng cho mùa huấn luyện

Quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023, Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, công tác huấn huyện phải bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực; “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ và “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với dự bị động viên.

Mùa huấn luyện diễn ra từ 01/3 đến 15/12/2023, các lực lượng sẽ được huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, làm chủ vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật hiện có. Quá trình huấn luyện kết hợp chặt chẽ với rèn luyện thể lực, huấn luyện dã ngoại, huấn luyện đêm, diễn tập chiến thuật, kết hợp làm công tác dân vận.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu LLVT tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: Quán triệt nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, gắn huấn luyện với diễn tập, hội thi, hội thao và làm chủ vũ khí, khí tài; chủ động phối hợp giữa các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác tham mưu, xử lý tốt các tình huống về Quốc phòng - An ninh; thực hiện có hiệu quả phong trào“Thi đua quyết thắng” gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; quản lý, duy trì nghiêm kỷ luật quân đội, xây dựng nề nếp chính quy, môi trường văn hóa lành mạnh; quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trao tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” năm 2022 cho các đơn vị

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Quân khu V, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" và khen thưởng thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội-Điện Biên phủ trên không (tháng 12/1972-12/2022) cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Năm 2024 : 3.940