A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa đá gây thiệt hại nặng tại thành phố Kon Tum

Trận mưa đá chiều 23/4 diễn ra hơn một tiếng đồng hồ nhưng đã làm ngập úng các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum và thiệt hại nhiều ha cây trồng, làm bà con nông dân khốn đốn.

Lượng lớn đá kèm theo mưa trút xuống hoa màu trên địa bàn thành phố Kon Tum

 

Chỉ sau 15 phút trời đổ mưa, các tuyến đường tại thành phố Kon Tum đã ngập trong biển nước. Không chỉ có vậy, trận mưa đá đã làm nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại nặng nề.

Tại xã Đoàn Kết là địa phương có diện tích lúa nước lớn, được xem là vựa lúa của tỉnh và thành phố Kon Tum. Trận mưa đá xảy ra làm gần 200 ha lúa mất trắng; diện tích thiệt hại từ 70% trở lên khoảng 130 ha; thiệt hại từ 30% - 70% khoảng 50ha. Tất cả diện tích này chỉ khoảng 5-7 ngày nữa bắt đầu cho thu hoạch, nhưng mưa đá đã làm cả cánh đồng xơ xác, trơ trụi. Đầu tư bao nhiêu phân bón, công sức, đến giờ nhìn đám ruộng bị thiên tai tàn phá, bà con không khỏi ngậm ngùi, xót xa. Ông Lê Đình Ký, thôn 6, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum chia sẻ: Chiều hôm qua là mưa đá làm tới 3 lần lận, nhà mái tôn làm như là pháo nổ. Sau mưa đá là tôi chạy ra đồng liền thấy hỡi ôi rồi. Bằng chứng thực tế thì thấy rồi đó, toàn bộ hột chín là rụng hết rồi, còn lại hột lép lép thôi.

Nhiều diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại sau mưa đá

Trận mưa đá không chỉ gây thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu của nông dân xã Đoàn Kết mà tại nhiều địa phương khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề. UBND Thành phố Kon Tum đang thống kê để có biệp pháp hỗ trợ, chỉ đạo sớm khắc phục để bà con ổn định cuộc sống./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 52
Tháng 04 : 692
Tháng trước : 1.072
Năm 2024 : 4.198