A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục thành phố duy trì triển khai mô hình “Bể bơi 0 đồng”

Với mong muốn góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em vùng khó khăn chưa có điều kiện học bơi và lan tỏa ý thức vì cộng đồng đến xã hội, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đang duy trì triển khai mô hình “Bể bơi 0 đồng” tại các trường học.

Tăng cường tập bơi, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh tại các trường học

Mô hình “Bể bơi 0 đồng” là hoạt động ý nghĩa, có giá trị nhân văn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em. Trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6) mô hình “Bể bơi 0 đồng” được thực hiện tại 3 trường gồm: TH-THCS Hòa Bình, TH-THCS Nguyễn Bá Ngọc và TH-THCS Trần Hưng Đạo.  Mô hình do nhóm giáo viên TPT Đội, giáo viên thể dục và nhóm HLV CLB "bơi cá voi xanh" đảm nhận việc hướng dẫn các em học sinh kỹ năng phòng, chống đuối nước; trang bị kiến thức, kỹ năng bơi cơ bản; kỹ năng sơ cấp cứu; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước và kỹ thuật bơi lội.

Hiện nay, thời tiết đang là mùa khô, nắng nóng kéo dài, tình trạng trẻ em tắm sông, suối diễn ra nhiều, nguy cơ đuối nước ngày một tăng cao. Việc trang bị kiến thức bơi lội cho trẻ em là cần thiết, qua đó giúp các em chủ động ứng phó với những tình huống nguy hiểm dưới nước, tránh để xảy ra các vụ đuối nước thương tâm như trước đây./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 1.392
Tháng trước : 1.590
Năm 2024 : 9.118