Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm việc với UBND xã Ia Chim, Ngọk Bay

Sáng 08/8, đồng chí Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum có buổi làm việc với UBND xã Ia Chim, Ngọk Bay về tình hình thực hiện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng làng du lịch cộng đồng PleiWeh, xã Ia Chim và Plei Klech, xã Ngọk Bay. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng VH&TT, Trung tâm VHTTDL& TT thành phố, Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm hiện nay, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, cơ quan chuyên môn, xã Ia Chim đã triển khai thực hiện việc xây dựng làng du lịch cộng đồng tại làng PleiWeh đúng tiên độ, đạt khoảng 70%, xã đã tổ chức họp dân, tuyên truyền, vận động và được đông đảo Nhân dân hưởng ứng; tổ chức khảo sát, lập danh sách những hộ đủ điều kiện tham gia xây dựng phát triển các sản phẩm làng du lịch cộng đồng (Đan lát, sản xuất rượu ghè, tạc tượng); trồng cây xanh, cải tạo môi trường; xây dựng kế hoạch hỗ trợ 01 điểm bán các sản phẩm du lịch, 01 điểm cung cấp dịch vụ cho khách du lịch; tập huấn ATTP, luyện tập VHVN phục vụ khách du lịch. Chỉ còn lại nội dung xây dựng Nhà rông văn hóa đang được triển khai. Đối với xã Ngọk Bay, do chưa xây dựng và hoàn thành Đề án phát triển du lịch cộng đồng nên xã mới chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục nâng cao các tiêu chí ở điểm du lịch A Biu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND xã Ia Chim và Ngọk Bay cần quan tâm sâu sát, chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển du lịch tại địa phương; thường xuyên báo cáo tình hình, tiến độ về xây dựng làng du lịch về UBND thành phố; cần xây dựng kế hoạch, lộ trình chi tiết để tiển khai thực hiện với phương châm việc dễ làm trước, khó làm sau. Xã Ia Chim cần phát huy thế mạnh về hoạt động trải nghiệm, khẩn trương xác định rõ đối tượng cụ thể để phát triển các nội dung, hạng mục (như làm rượu ghè, đan lát, dệt thổ cẩm…). Xã Ngọk Bay tăng cường tuyên truyền xây dựng phát triển điểm du lịch, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ, trước mắt tập trung tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường tại điểm du lịch A Biu để tạo ấn tượng cho du khách.

Năm 2024 : 5.723