Ra mắt Hội Quán Nông nghiệp và Du lịch xã Ia Chim

Chiều ngày 21/9/2023, UBND xã Ia Chim  tổ chức ra mắt mô hình“Hội Quán Nông nghiệp và Du lịch xã Ia Chim”. Tham dự có các đồng chí: Phan Thành Nam - Thành ủy viên, Trưởng Phòng kinh tế thành phố và Có đồng chí Ksor Xuân - Bí thư Đảng uỷ xã,  cùng toàn thể Thường trực  Đảng ủy -  HĐND- UBND - Ủy ban MTTQVN xã Ia Chim và các thành viên của Hội quán.

Quang cảnh buổi ra mắt

Hội Quán Nông nghiệp và Du lịch xã Ia Chim là nơi tập hợp các thành viên cùng có sở thích nông nghiệp và làm du lịch trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, Hội Quán có 41 thành viên, gồm 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm, 1 thư ký và các hội viên khác, hoạt động với phương châm “ Đoàn kết, tương trợ và cùng nhau phát triển”.

Hội Quán được thành lập nhằm gắn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chung tay xây dựng và phát triển bền vững du lịch cộng đồng và nông nghiệp Ia Chim theo định hướng và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; phát triển du lịch gắn chặt với môi trường “xanh, sạch, đẹp”; tạo ra những nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đồng chí Phan Thành Nam - Trưởng Phòng kinh tế thành phố phát biểu chỉ đạo buổi ra mắt

Đề nghị thời gian tới xã Ia Chim tiếp tiếp tục hỗ trợ Hội Quán phát triển, duy trì hoạt động thường xuyên, việc tổ chức hội họp cần có chủ đề, chủ điểm để việc thảo luận, bàn luận các giải pháp phát triển triển nông nghiệp và du lịch được hiệu quả hơn; tiếp tục tuyên truyền, giải thích cho hội viên và người dân hiểu rõ hoạt động của mô hình, tích cực chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hay, cách làm sáng tạo về lĩnh vực du lịch và nông nghiệp đến toàn thể bà con để cùng nhau phát triển kinh tế.

Ngay sau buổi ra mắt, các thành viên của Hội Quán đã tích cực chia sẻ những cách làm hay trong phát triển nông nghiệp và du lịch, chỉ ra một số hạn chế và đóng góp các giải pháp hiệu quả hơn như công tác vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan điểm du lịch nông nghiệp cũng như điểm du lịch cộng đồng, cách thiết kế, trang trí khu vườn, cung ứng các dịch vụ cho từng đối tượng khách khác nhau như khách nước ngoài và khách trong nước; cách chế biến món ăn, chế biến nước giải khát trái cây ngon,...

Năm 2024 : 13.167