Thành phố Kon Tum triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Chiều 13/3, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Phước Hòa, Trưởng Công an thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh, Ban chỉ đạo thành phố đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt yêu cầu đề ra. Công tác phòng chống tội phạm được triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt. Lực lượng Công an đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự ở các tuyến; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân với hình thức đa dạng, phong phú, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp kéo giảm tội phạm, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm, tín dụng đen, tội phạm cờ bạc, vi phạm pháp luật về môi trường… Tỷ lệ điều tra phá án đạt cao 82,2%, trong đó án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, án rất nghiêm trọng đạt 90,7%, án nghiêm trọng đạt 84,3%, án ít nghiêm trọng đạt 75,5%.

Công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được lực lượng Công an, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương phối hợp triển khai có hiệu quả. Tại các xã, phường đã tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Năm 2022 có 17 xã, phường, 141 khu dân cư, 51 cơ quan, 20 cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Năm 2023, Thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, tuyên truyền cho nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Lực lượng Công an thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai các nhiệm vụ, chủ động nắm tình hình, rà soát địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm về ANTT. Mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm. Tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý cư trú, người nước ngoài. Đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn, khu vực trọng điểm./.

Năm 2024 : 3.384