Bí thư Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường Ngô Mây

Sáng 22/01, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường Ngô Mây để nắm bắt tình hình thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, kết quả quả phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Tham dự có đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Phường Ngô Mây có 05 thôn, tổ dân phố, trong đó có 01 thôn đồng bào dân tộc thiểu số. Đảng bộ phường có 10 Chi bộ trực thuộc, tổng số 144 đảng viên.

Diện tích cây hằng năm 164ha; cây lâu năm 303ha; tổng đàn gia súc, gia cầm 22.891 con. Thu NSNN trên địa bàn đạt hơn 10 tỷ đồng, thu Ngân sách phường đạt 5,2 tỷ đồng.

Trong năm 2023, phường Ngô Mây tiếp nhận và giải quyết 2.659 hồ sơ các loại. Phường có 17 vị trí đất công đang giao quản lý, đã triển khai cắm mốc được 10/17 vị trí; nhận bàn giao 43 giấy chứng nhận quyến sử dụng đất (CNQSDĐ) cấp tập trung (năm 2015), trao 05 giấy CNQSDĐ đủ điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Pleitrum-Đăkchoăh, phường đã làm đường nội thôn, sửa chữa cầu treo, nhà rông văn hoá với tổng kinh phí đầu tư 489 triệu đồng.

Hiện nay toàn phường có 1.219/1.280 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%. Đến cuối năm 2023, số hộ nghèo giảm còn 04 hộ, 14 khẩu; 34 hộ cận nghèo, 86 khẩu.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năm 2023 Đảng ủy phường kết nạp 05 đảng viên mới, đạt 125% so với chỉ tiêu được giao. Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể phường hoạt động hiệu quả, góp phần làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả đạt được của Đảng ủy phường Ngô Mây trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quy hoạch, rà soát những vị trí quy hoạch không còn phù hợp  để đề xuất, kiến nghị điều chỉnh; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả; phối hợp với cơ quan chuyên môn thành phố hướng dẫn người dân thực hiện phát triển nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường lãnh đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa để hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, khuyết tật, các hộ khó khăn để người dân được vui Xuân đón Tết đầy đủ, vui tươi.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà chúc Tết hộ gia đình chính sách, xã hội phường Ngô Mây

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà đến thăm, tặng quà, chúc Tết hộ gia đình ông Phạm Văn Tình, trú tại tổ 1, phường Ngô Mây, là hộ gia đình có công với cách mạng và hộ bà Nguyễn Thị Chính, trú tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, là hộ nghèo, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩ

Năm 2024 : 5.025