Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Hoà Bình

Chiều 14/8, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn công tác tổ chức kiểm tra thực tế tại các trường học trên địa bàn xã Hoà Bình về công tác chuẩn bị năm học mới 2024-2025.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra thực tế tại các trường học trên địa bàn xã Hoà Bình

Hiện nay trên địa bàn xã Hoà Bình có 3 trường học với 5 điểm trường gồm Trường Mầm non Hoàng Sa, TH Nguyễn Bá Ngọc, TH - THCS Hoà Bình với tổng số 44 lớp, 1.333 học sinh (trong đó học sinh DTTS 553 em, chiếm 41,8%); 91 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tại các trường học đã bố trí cơ bản đầy đủ trang thiết bị, phòng học, đảm bảo cho công tác dạy và học. Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường tổ chức tổng dọn vệ sinh trường, lớp; chuẩn bị sách giáo khoa cho tủ sách dùng chung của nhà trường; phân công giáo viên chủ nhiệm phù hợp với trình độ chuyên môn, chú trọng vận động học sinh ra lớp.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường học, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đã biểu dương sự nỗ lực của các trường học trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025. Đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục phối hợp với địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp; quan tâm hỗ trợ sách vở cho học sinh khó khăn, đảm bảo 100% học sinh có đầy đủ sách vở trong năm học mới; triển khai dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan khuôn viên, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện; chủ động công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú. Đối với học sinh ở xa cần tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh quan tâm đưa đón con em đến trường, đảm bảo an toàn giao thông. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cần rà soát, có giải pháp nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xã Hoà Bình phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố đưa vào quy hoạch sử dụng đất mở rộng trường mầm non Hoàng Sa; đồng thời tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của học sinh, có những giải pháp triển khai hỗ trợ kịp thời. Phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các hàng quán bán gần trường học.

Để năm học mới thuận lợi, đạt được kết quả cao nhất, các trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hệ thống chính trị xã tăng cường vào cuộc, quan tâm hỗ trợ, tạo tâm thế vững vàng giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bước vào năm học mới với khí thế mới, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong năm học 2024-2025./.

Tin, ảnh: Minh Phượn

Năm 2024 : 13.017