Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra công tác phối hợp xây dựng cầu từ thành phố Kon Tum qua huyện Sa Thầy

Chiều 11/7, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum kiểm tra công tác phối hợp xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với Tỉnh lộ 675A xã Ya Ly huyện Sa Thầy.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân kiểm tra thực tế tại bến du lịch xã Ia Chim

Thực hiện chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với Tỉnh lộ 675A xã Ya Ly, huyện Sa Thầy, thành phố Kon Tum đã tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn gian cho đơn vị thi công công trình cầu vượt lòng hồ thủy điện Ya Ly, chiều dài khoảng 0,34Km, khổ cầu 9,0m, tải trọng thiết kế HL-93, tần suất thiết kế 1%, kết cấu bằng bê tông cốt thép, móng cọc khoan nhồi. Đường giao thông dài khoảng 2,3km, nền đường rộng 7,5m, mặt đường bê tông xi măng và lề gia cố rộng 5,5m, hệ thống thoát nước (cống, rãnh thoát nước) và an toàn giao thông, tổng mức đầu tư dự án khoảng 169 tỷ đồng. Hiện nay, nhà đầu tư đang triển khai thi công công trình. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo các đơn vị chức năng thành phố và UBND xã Ia Chim cần tích cực phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Việc xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với Tỉnh lộ 675A xã Ya Ly, huyện Sa Thầy góp phần đảm bảo kết nối giao thông thuận lợi từ thành phố Kon Tum đi huyện Sa Thầy và huyện Ia H’Drai, kết nối Tỉnh lộ 671 với Tỉnh lộ 675A và Quốc lộ 14C; tạo liên kết vùng, phát huy hiệu quả các tuyến đường đã được đầu tư, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá của nhân dân an toàn, thuận tiện. Khai thác, phát triển tiềm năng du lịch khu vực lòng hồ thủy điện Ya Ly, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giữ vững an ninh, quốc phòng trong khu vực./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 12.714