Đẩy mạnh hoàn thiện tiêu chí để công nhận Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri xã Đăk Rơ Wa

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông thành phố, Thành Đoàn Kon Tum, UBND xã Đăk Rơ Wa đang tích cực phối hợp cùng bà con thôn Ko Jơ Dri để hỗ trợ xây dựng hoàn thiện các sản phẩm du lịch, đảm bảo tiêu chuẩn công nhận Làng du lịch cộng đồng trong thời gian tới.

Theo đó, các đơn vị đã hỗ trợ làng Kon Jơ Dri cải tạo cảnh quan, hướng dẫn thiết kế, bố trí, sắp xếp không gian khu vực Nhà rông văn hóa của thôn; các tiểu cảnh, dịch vụ du lịch.

Các đơn vị đang tích cực hỗ trợ thôn Ko Jơ Dri hoàn thiện các tiêu chí làng du lịch cộng đồng

Ngay tuyến đường hướng vào Nhà rông đã được xây dựng mô hình Nhà rông và ghi thông tin chỉ dẫn đường vào làng du lịch cộng đồng; tại khu vực Nhà rông được trồng thêm hoa, cây cảnh, cắm các biển báo chỉ dẫn đến các điểm trải nghiệm dịch vụ ẩm thực, dịch vụ cồng chiêng, múa xoang, không gian trải nghiệm nghề truyền thống dệt thổ cẩm, nấu rượu ghè, giọt nước, homestay, nhà thờ,.... lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, xây dựng hàng rào khu vực nhà dân; cải tạo lại giọt nước. Nguyên vật liệu được sử dụng để thực hiện các tiểu cảnh hoàn toàn bằng tự nhiên như đá tự nhiên, lồ ô, nứa,... Hỗ trợ hoàn thiện homestay Y Mail, hướng dẫn thiết kế, sắp xếp, bố trí,  không gian lưu trú của homestay hợp lý.

Bên cạnh hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của làng du lịch cộng đồng, thành phố chỉ đạo Trung tâm VHTTDL&TT thành phố phối hợp xã Đăk Rơ Wa tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch, xây dựng phát triển sản phẩm du lịch tại làng Kon Jơ Dri; khảo sát xây dựng Tour du lịch kết nối điểm Kon Jơ Dri với các điểm du lịch trọng điểm của thành phố và các điểm dịch vụ phụ cận tại xã Đăk Rơ Wa; hỗ trợ nâng cao chất lượng hướng dẫn viên du lịch, nguồn nhân lực phục vụ dịch vụ du lịch tại điểm Kon Jơ Dri; hướng dẫn thiết kế, xây dựng hoàn chỉnh sản phẩm du lịch văn hóa lễ hội, tổ chức một hoạt động giao lưu văn hóa dân gian, thưởng thức ẩm thực dân gian, trải nghiệm tái hiện không gian Lễ hội mừng nước giọt của người Bah Nar...; hướng dẫn xây dựng bổ sung, hoàn thiện các quy chế hoạt động, nội quy tổ chức, phương án tổ chức khai thác, định mức các dịch vụ tại điểm, cách phân chia lợi ích cộng đồng...

Việc hỗ trợ của các đơn vị giúp thôn Ko Jơ Dri xây dựng hoàn thiện các sản phẩm du lịch, đảm bảo tiêu chuẩn để được công nhận Làng du lịch cộng đồng trong thời gian tới.

Năm 2024 : 3.432