Đoàn công tác của HĐND thành phố Bến Tre đến thăm quan mô hình phát triển kinh tế, du lịch tại thành phố Kon Tum

Chiều 17/9, đoàn công tác của HĐND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đến tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Theo đó, Đoàn đã tham quan mô hình liên kết trồng và phát triển chanh dây của Công ty TNHH MTV Trí Đông Phương và Tổ hợp tác Plei Sar, xã Ia Chim; Bến du lịch lòng hồ thủy điện Ia Ly, xã Ia Chim và Nhà thờ chính tòa Kon Tum (Nhà thờ gỗ).

Đoàn công tác HĐND thành phố Bến Tre tham quan một số mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố Kon Tum

Tại những nơi đến thăm, Đoàn được thông tin nhanh về quá trình xây dựng, phát triển mô hình, các biện pháp kỹ thuật để chăm sóc chanh dây đáp ứng yêu cầu xuất khẩu đến thị trường Châu Âu; thông tin về lịch sử hình thành, kiến trúc độc đáo của Nhà thờ chính tòa Kon Tum; tình hình phát triển du lịch, thu hút khách du lịch đến với thành phố Kon Tum gắn với các giá trị lịch sử, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của người dân Kon Tum, định hướng phát triển du lịch của thành phố Kon Tum trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.167