HĐND thành phố Kon Tum tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7.

Sáng 14/11/2022, HĐND thành phố Kon Tum tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng Chủ tọa Kỳ họp. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND và các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND thành phố; đại biểu HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7, HĐND thành phố xem xét, quyết định 6 Tờ trình về dự thảo Nghị quyết liên quan đến đầu tư công thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố gồm: Điều chỉnh Điều 1 Nghị quyết số 59/NQ-HĐND, ngày 23/6/2022 của HĐND thành phố về Kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 thành phố Kon Tum; điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 60/NQ-HĐND, ngày 23/6/2022 của HĐND thành phố về Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022 thành phố Kon Tum; việc phân bổ và điều chỉnh vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Kon Tum; điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 147/NQ-HĐND, ngày 18 tháng 12 năm 2020 của HĐND thành phố Kon Tum về phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn thành phố Kon Tum (điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng dự án: Đường vào Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố Kon Tum); điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 58/NQ-HĐND, ngày 23 tháng 6 năm 2022 của HĐND thành phố Kon Tum về phê duyệt chủ trương đầu tư  xây dựng dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum; việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trường Mầm non Hoa Sữa, thành phố Kon Tum; hạng mục nhà học 08 phòng, nhà hiệu bộ, bếp ăn và các hạng mục phụ trợ.

Tại Kỳ họp, đại biểu HĐND thành phố tích cực phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, làm rõ những vấn đề đối với nội dung các Tờ trình của UBND thành phố. Sau 1 buổi làm việc, Kỳ họp đã hoàn thành các nội dung đề ra, thống nhất thông qua 6 Nghị quyết đối với các nội dung về đầu tư công do UBND thành phố trình.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục và triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND thành phố quyết nghị thông qua tại Kỳ họp chuyên đề (lần thứ 7). Qua đó, kịp thời giải quyết các nhiệm vụ cấp bách, phát sinh để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố./.

Nguồn:Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Năm 2024 : 4.626