Hội LHPN thành phố Kon Tum tổng kết công tác năm 2022

Chiều 16/12/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Lan - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hà Đường - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Hội LHPN thành phố Kon Tum tập trung tuyên truyền, triển khai nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời chỉ đạo các TCCS hội xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch và 02 khâu đột phá ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động và đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh. Tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, văn minh. Trong năm, hội tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát bền vững”. Mỗi TCCS Hội đăng ký thực hiện 01 công trình, phần việc, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì có hiệu quả các mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản; tuyến phố văn minh; làng phụ nữ DTTS nông thôn mới; đường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp; mô hình tuyến đường hoa, tuyến đường xanh, sạch, đẹp tại các thôn, làng; duy trì đoạn đường phụ nữ bảo vệ cây xanh; duy trì tốt 82 mô hình, hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; tích cực tham gia trồng rừng, trồng cây phân tán;

Hội còn hỗ trợ gần 920 chị em vay vốn từ NHCSXH với số tiền gần 39 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ hiện nay lên gần 225 tỷ đồng. Đồng thời duy trì phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn,  Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt triển khai cho 180 hội viên phụ nữ vay vốn với số tiền hơn 07 tỷ đồng. Duy trì quản lý nguồn vốn Caritas, số tiền 63.700.000đ. Thành lập mới 18 tổ tiết kiệm xoay vòng vốn với 246 thành viên tham gia, số tiền 192,8 triệu đồng.

Trong năm, Hội LHPN thành phố đã phát triển được 874 hội viên mới và  125 hội viên nòng cốt, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; triển khai cho chị em tham gia các hoạt động VHVN-TDTT, đặc biệt Cuộc thi "Duyên dáng Áo dài phụ nữ Kon Tum", Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến, chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”. Năm 2022, Hội LHPN thành phố có 21/21 cơ sở hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2022

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho Hội LHPN thành phố Kon Tum; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân; Hội LHPN thành phố tặng giấy khen cho 06 tập thể và 08 cá nhân có thánh tích xuất sắc trong công tác hội và phong tào phụ nữ năm 2022./.

Năm 2024 : 4.029