Hội nghị tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đợt 1 năm 2024

Sáng 10/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đợt 1, năm 2024. Đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Tham gia đánh giá có đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường; Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Y tế thành phố.

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đợt 1, năm 2024

Từ năm 2020 đến nay, UBND thành phố đã tổ chức 7 đợt đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố; đã công nhận 83/87 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 71/83 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên. Số chủ thể tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn thành phố có sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP là 26/30 chủ thể, đây là một kết quả tương đối khả quan và phản ánh đúng được tiềm năng và khả năng phát triển của địa phương.

Năm 2024, UBND thành phố đã phê duyệt danh sách 31 sản phẩm mới của 12 chủ thể đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố và 7 sản phẩm của 3 chủ thể đăng ký đánh giá lại. Đợt 1 năm 2024 có 11 sản phẩm của 4 chủ thể nộp hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng. Cụ thể: Hộ kinh doanh Hằng Thuận Tây Nguyên có 1 sản phẩm; Hợp tác xã sản xuất nông sản dược liệu Highland Rhum 3 sản phẩm; Công ty TNHH Chế biến nông sản Sao Mai 2 sản phẩm; Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum 5 sản phẩm.

Các chủ thể giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá cao các chủ thể, sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Các chủ thể chú trọng đầu tư dây chuyền, công nghệ; sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng; các chủ thể quan tâm đầu tư nhãn mác, thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng,... Đồng thời, Hội đồng chỉ ra một số hạn chế, hỗ trợ các chủ thể tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đảm bảo tiêu chuẩn đánh giá, xếp hạng theo quy định.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 12.714