HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC BỊ THIẾT HẠI DO BÃO SỐ 3 GÂY RA

Sáng ngày 16/9, tại Hội trường UBND xã Ia Chim, thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và ủng hộ phong trào thi đua "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn thành phố. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Ksor Xuân, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Hoàng Nguyên Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí A Khuý, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện các chi bộ trực thuộc, trưởng thôn của 11 thôn/làng.

Quang cảnh buổi Phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum về phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Thực hiện Công văn 151/MTTQ-BTT, ngày 10/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum về việc vận động ủng hộ phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn thành phố Kon Tum và Công văn 151/MTTQ-BTT, ngày 13/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum về việc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc. Mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản; đời sống của người dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Trong những ngày qua Mặt trận xã đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai tuyên truyền các văn bản của cấp trên như: Thư kêu gọi của Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và các Công văn, Kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy xã Hòa Bình về vận động ủng hộ phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn thành phố Kon Tum và “Vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra”. Tổ chức quán triệt trong các hội đoàn thể, Ban công tác mặt trận 11 khu dân cư để có nhận thức đúng đắn về chủ trương của các cấp. Thống nhất chủ trương phát động trong toàn thể các cơ quan,  đơn vị, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã cùng tích cực hưởng ứng tham gia.

Kết quả thực hiện:Sáng ngày 16/9/2024 ngay sau buổi trực tuyến Lễ phát động của thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã cũng đã tổ chức Lễ Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và ủng hộ phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Kết quả tính đến thời điểm17h00 phút ngày 16/9/2024 đã vận động được số tiền: 118.370.000 đồng.

Trong đó: Ủng hộ phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn thành phố Kon Tum: 9.220.000 đồng.

Hiện nay, các thôn vẫn đang tiếp tục vận động Nhân dân “ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra”.

Năm 2024 : 13.167