Kiểm tra công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn thành phố

Chiều 25/6, đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn công tác tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, công tác cảnh báo cứu hộ tại các sông, suối, ao, hồ trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh kiểm tra công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn

Qua kiểm tra thực tế tại thôn Klâu Lah xã Ia Chim và thôn Kon Rơ Lang, Kon Reh PLơng xã Đăk BLà (đây là nghững điểm có trẻ bị đuối nước trong thời gian qua) cho thấy, UBND 2 xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cấp xã, thành lập Tổ tự quản về phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu hộ, cứu nạn; tuyên truyền về phòng ngừa đuối nước ở lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm...

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống đuối nước của các địa phương, đồng thời lưu ý các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước; sửa lại các biển báo, rào chắn và bổ sung cắm biển báo, rào chắn tại các khu vực, địa điểm nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước; các địa phương phối hợp với gia đình và Đoàn thanh niên tăng cường công tác quản lí trẻ em, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, nhất là kỹ năng về phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Tin, ảnh: Vi Phong

Năm 2024 : 13.017