A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỹ năng cơ bản để sử dụng internet an toàn (P5)

Kỹ năng cơ bản để sử dụng internet an toàn (P5)

Với hàng tỉ tài khoản đăng ký, Tiktok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh một số nội dung thú vị, nền tảng này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em, đặc biệt là khi các em sử dụng ứng dụng này mà không có sự giám sát của người lớn.

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng Tiktok là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhằm mục đích hỗ trợ các bậc phụ huynh bảo vệ những trải nghiệm trực tuyến an toàn, bổ ích cho trẻ, mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (VN-COP) giới thiệu chuỗi bài viết Hướng dẫn kỹ năng cơ bản để sử dụng internet an toàn:

Phần V: THIẾT LẬP CÁC TÍNH NĂNG BẢO MẬT ĐỐI VỚI MẠNG XÃ HỘI (TIKTOK)

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video, ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo các đoạn video ngắn có nội dung như nhảy, hát, nhép lại video gốc, ẩm thực, vui chơi… Mọi người có thể đăng video, sử dụng một loạt các bản nhạc và bộ lọc có thể biến đổi khuôn mặt hoặc tạo ra các hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn khác để video thêm cuốn hút.

Sau đây là một số cách giúp bậc phụ huynh thiết lập các tính năng bảo mật đối với Tiktok:

a, Cài email, số điện thoại đăng ký

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Quản lý tài khoản

Bước 2: Nhấn vào Thông tin người dùng

Bước 3: Nhấp vào mục thêm email, số điện thoại > Nhập email, điện thoại > Bấm Gửi mã để xác minh

b, Bật cảnh báo đăng nhập

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Bảo mật.

Bước 2: Chọn Cảnh báo bảo mật > Mọi cảnh báo hoặc cảnh báo bảo mật bổ sung sẽ được hiển thị trên màn hình này > Chọn Xong.

c, Cài bảo mật 2 lớp cho thông tin đăng ký

Bạn cần cài bảo mật 2 lớp cho những thông tin đăng ký như: Email, số điện thoại, Facebook, tài khoản Google, Twitter, Line, KakaoTalk,… đề phòng trường hợp người khác hack được một trong các tài khoản bạn dùng để đăng ký Tiktok ở trên, họ có quyền đăng nhập vào tài khoản Tiktok của trẻ.

d, Cài chế độ riêng tư

Khi cài chế độ riêng tư, tài khoản của trẻ sẽ không hiển thị trên Tiktok bằng cách:

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư > Bật Tài khoản riêng tư,

Hy vọng rằng, với những thông tin cơ bản trên sẽ giúp cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và trẻ em có thể kiến thức để tự tin sử dụng mạng xã hội an toàn. Hãy truy cập website vn-cop.vn thường xuyên để cập nhật thêm thông tin và tài liệu hữu ích, hỗ trợ trẻ trang bị kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 1.391
Tháng trước : 1.590
Năm 2024 : 9.117