Lễ phát động ra quân trồng rừng, trồng cây phân tán và hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024

Sáng 05/6, tại thôn Đăk Răk, xã Hoà Bình, Thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động ra quân trồng rừng, trồng cây phân tán và hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân ngày Môi trường thế giới 05/6.

Quang cảnh buổi Lễ

Dự lễ có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Trịnh Thị Kim Nga - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Dương Anh Hùng - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; đai diện Công ty Cổ phần KoRa Group, Công ty TNHH Thái Hoà; Ngân hàng HDBank, Chi nhánh Kon Tum; Ngân hàng VietcomBank, Chi nhánh Kon Tum cùng đông đảo Nhân dân thôn Đăk Răk.

Thời gian qua thành phố Kon Tum đẩy mạnh triển khai công tác trồng rừng, trồng cây phân tán đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Thành phố phấn đấu đến cuối năm 2025, toàn bộ diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn thành phố được phủ xanh, các tuyến đường liên thôn, xóm được trồng cây xanh ven đường, tăng độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng phát động đến toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động và Nhân dân thành phố tích cực tham gia trồng rừng, trồng cây phân tán và hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Với mục tiêu “Trồng cây nào sống cây đó, trồng diện tích nào thành rừng diện tích đó”, năm 2024 thành phố triển khai trồng hơn 52ha rừng, gồm 30,05ha trồng mới, 22,95ha trồng dặm và 60.000 cây phân tán.

Đại diện Công ty Cổ phần KoRa Group, Công ty TNHH Thái Hoà trao tặng cây giống cho thành phố

Tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần KoRa Group, Công ty TNHH Thái Hoà đã trao tặng thành phố 60.000 cây thông ba lá.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng Nhân dân đã tham gia trồng cây phân tán khu vực xung quanh Nhà rông thôn Đăk Rắk

Sau buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố, địa phương cùng Nhân dân đã tham gia trồng cây phân tán khu vực xung quanh Nhà rông thôn Đăk Rắk, xã Hoà Bình./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng

Năm 2024 : 9.397