Phiên họp thường kỳ UBND thành phố Kon Tum tháng 8 năm 2023

Chiều 06/9, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Phiên họp.

Quang cảnh Phiên họp

Với sự tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND thành phố, cùng sự vào cuộc tích cực của các ngành, các cấp, sự đồng thuận của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục ổn định và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng thu NSNN tại địa bàn thực hiện trong tháng 8 là 66.889 triệu đồng, lũy kế đến ngày 20/8/2023 là 988.423 triệu đồng, đạt 33,44% dự toán tỉnh giao, đạt 32,26% dự toán HĐND thành phố quyết định. Tổng diện tích gieo trồng vụ mùa 8.834 ha, đạt 101,41% kế hoạch; diện tích cây lâu năm 12.039 ha, đạt 98,82% kế hoạch. Tổng đàn gia súc 70.564 con, đạt 103,01% kế hoạch; tổng đàn gia cầm 502.000 con, đạt 101,41% kế hoạch. Công tác trồng rừng được đẩy mạnh, đến ngày 16/8/2023 đã trồng được 336,5ha, trong đó trồng dặm diện tích rừng trồng năm 2021-2022 là 123,9ha, trồng mới năm 2023 là 212,6ha  và 54.196 cây phân tán.

Thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất, tiến độ thi công, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công các công trình. Tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ BT, GPMB các công trình, dự án. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông được tăng cường thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khẩn trương kiểm tra, xử lý dứt điểm những hồ sơ tồn đọng quá hạn trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động gây ô nhiễm môi trường để xử lý, chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản.

Thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, thành phố triển khai công tác đánh giá hiện trạng, xây dựng Đề án nâng cao chất lượng thực hiện Bộ tiêu chí Nông thôn mới và giữ vững kết quả xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; triển khai xây dựng các thôn (làng) đạt chuẩn NTM ở vùng ĐBDTTS đến năm 2025. Thành phố đã ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 đối với thôn 7, xã Đoàn Kết và 05 thôn đạt chuẩn NTM ở vùng ĐBDTTS.

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội được quan tâm đúng mức. Thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết; tập trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho khai giảng năm học mới; triển khai hiệu quả việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống, hoạt động du lịch…Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, giải quyết việc làm được triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách về giảm nghèo bền vững.  Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân lưu ý một số hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2023 được HĐND thành phố giao ở mức cao nhất;  Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án khai thác quỹ đất để tạo nguồn thu đầu tư cơ sở hạ tầng; Tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung Chương trình MTQG; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới; duy trì, củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt gắn với việc thực hiện xây dựng các khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; Tiếp tục đầu tư phát triển, chỉnh trang đô thị; Tăng cường và nâng cao năng lực công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường trên địa bàn. Tập trung tham mưu các nội dung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Kon Tum; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn ở các địa phương..../.

Năm 2024 : 13.130