Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Đăk Năng

Chiều 14/8, đồng chí Dương Anh Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại một số trường học trên địa bàn xã Đăk Năng trước thềm năm học mới 2024 - 2025.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Đăk Năng

Tại các trường Mần non, Tiểu học, THCS, đoàn đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học, công tác cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình... Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các trường cho năm học mới cơ bản đạt yêu cầu. Các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2024 - 2025, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng đón các em học sinh về tựu trường theo đúng kế hoạch.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho năm học mới; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trường, lớp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp; chủ động rà soát lại trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường khẩn trương rà soát, tăng cường tuyên truyền, vận động, có giải pháp hỗ trợ để nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia Bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các trường học cần tổ chức phát động trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên nhà trường để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, tạo bóng mát cho các em  học sinh có không gian vui chơi sau những giờ học tập; kiểm tra đề xuất kịp thời việc sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cần thiết tại trường học để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới

Tin, ảnh: Lý Tưởng

Năm 2024 : 13.017