Tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sáng 10/8, Phòng Kinh tế thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(NTM) trên địa bàn thành phố Kon Tum năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo nội dung cơ bản về tổng quan xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum; các bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 do UBND tỉnh ban hành. Hội nghị đã tập trung triển khai 2 chuyên đề chính gồm: Chuyên đề 1, Triển khai bộ tiêu chí nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Chuyên đề 2,  Về hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia hàng năm (cấp thành phố) trên địa bàn thành phố; hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hàng năm (cấp xã).

Cũng tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị phụ trách tiêu chí NTM đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng kế hoạch hàng năm, những thắc mắc, ý kiến của các xã phường về các nội dung tiêu chí xây dựng NTM, nhất là xây dựng NTM kiểu mẫu; xây dựng thôn, làng NTM vùng đồng bào DTTS và các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đến nay, thành phố Kon Tum có 11/11 xã đạt chuẩn NTM; có 02 xã đang xây dựng NTM nâng cao là Hòa Bình và Đoàn Kết; nhiều thôn, làng đang triển khai xây dựng NTM kiều mẫu và NTM ở vùng đồng bào DTTS.

Sau Hội nghị, các xã, phường, cơ quan, đơn vị phụ trách tiêu chí tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung về xây dựng NTM đạt hiệu quả cao nhất.

Năm 2024 : 5.722