Thành phố Kon Tum tưng bừng ra quân đầu năm mới

Sáng 20/02, thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức ra quân đầu năm mới. Tại thôn Plei Lay, xã Ia Chim, nơi ra quân điểm của Thành phố, dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các phòng, ban, mặt trận và đoàn thể thành phố cùng đông đảo bà con trong thôn.

Quang cảnh Lễ ra quân đầu năm mới tại thôn Plei Lay, xã Ia Chim

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân khẳng định: Trong năm 2023, thành phố Kon Tum đã nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới và đã đạt được một số kết quả rất đáng khích lệ. Thành phố tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, xây dựng cảnh quan, môi trường sống khu dân cư nông thôn sáng - xanh- sạch - đẹp - an toàn. Đến nay thành phố có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 2 thôn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu và 5 thôn vùng  đồng bào DTTS được công nhận đạt chuẩn thôn NTM.

Các đại biểu về dự Lễ ra quân

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo không khí thi đua trong lao động, sản xuất; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2023) ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, UBND thành phố Kon Tum đã chỉ đạo 21 xã, phường đồng loạt ra quân với chủ đề: “Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn thành phố Kon Tum”.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân phát biểu tại Lễ ra quân

Với mục tiêu xây dựng xã Ia Chim giữ vững kết quả đạt chuẩn xã NTM, từng bước xây dựng xã NTM nâng cao, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ia Chim tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới". UBND xã Ia Chim phải chủ động phối hợp với các phòng, ban phụ trách tiêu chí nông thôn mới rà soát lại kết quả thực hiện các tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể, thực hiện quyết liệt nhằm đạt mục tiêu đã đề ra trong năm 2024, giữ vững kết quả xã đạt chuẩn NTM.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, xã Ia Chim đổ những mẻ bê tông đầu tiên tại Lễ ra quân

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, xã Ia Chim đã đổ những mẻ bê tông đầu tiên, khởi đầu một năm với nhiều thành công.

Dự Lễ ra quân tại xã Đăk Rơ Wa có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố;

Trong thời gian qua, xã Đăk Rơ Wa đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Qua triển khai, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Xã Đăk Rơ Wa được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; xã có 2 thôn Kon Klor và Kon Tum Kơ Pơng đạt chuẩn nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, xã Đăk Rơ Wa đổ mẻ bê tông đầu tiên tại Lễ Ra quân

Dự và phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum mong muốn cán bộ, Nhân dân xã Đăk Rơ Wa tiếp tục triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung sức, chung lòng đồng hành cùng với chính quyền địa phương tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS, gắn với việc triển khai các phong trào, cuộc vận động của các tổ chức chính trị xã hội, các mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp.

Tại phường Quyết Thắng cũng tổ chức ra quân cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tháo dỡ các mái che, dù bạt, biển hiệu, biển quảng cáo, rao vặt... không đúng quy định và lập lại trật tự đô thị, văn minh đô thị trên địa bàn.

Ngay trong buổi sáng, các tổ dân phố phối hợp với đoàn thể tổ chức tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn. Tại tổ dân phố 7, Nhân dân tổ chức tổng dọn vệ sinh và trồng 50 cây Râm bụt hoa Giấy dọc tuyến kênh mương thoát nước số II.

Ra quân đầu năm lập lại trật tự đô thị, văn minh đô thị tại phường Quyết Thắng

Cùng với các địa phương trên, tất cả các xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện các công trình ý nghĩa như bê tông hóa đường giao thông nông thôn, chỉnh trang làm đẹp đường làng, ngõ xóm, lập lại trật tự đô thị với quyết tâm xây dựng thành phố Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng - Trọng Nghĩa - Vi Phong

Năm 2024 : 4.445