Thôn Kon Tum Kơ Pơng về đích Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS

Chiều 12/9, UBND xã Đăk Rơ Wa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận thôn Kon Tum Kơ Pơng đạt chuẩn Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS năm 2022. Dự Lễ có đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Đăk Rơ Wa và đông đảo bà con thôn Kon Tum Kơ Pơng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Thực hiện chương trình xây dựng NTM vùng đồng bào DTTS, nhân dân thôn Kon Tum Kơ Pơng đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các tiêu chí về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo ANQP. Đến nay 100% tuyến đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt 40,9 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 3,6% ( chỉ còn 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo). Tỷ lệ học sinh ra lớp và vào lớp 01 đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85%, các giá trị văn hoá truyền thống được bảo tồn và phát huy. Hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, hoạt động hiệu quả, nhân dân đã tham gia đóng góp trên 413 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi; 100% hộ gia đình đều có hàng rào, trồng cây xanh trước nhà, vệ sinh môi trường sạch đẹp; ANQP đảm bảo.

Tại buổi Lễ, 01 tập thể  và 07 cá nhân được UBND thành phố và UBND xã Đăk Rơ Wa khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng NTM. Đây là niềm vinh dự để cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục xây dựng thôn, làng vững mạnh toàn diện.

Năm 2024 : 13.174