Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Ngok Bay

Chiều 29/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và sau Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Ngok Bay. Tham dự TXCT có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Ngok Bay

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố thông tin đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri xã Ngok Bay tiếp tục kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố những nội dung như: Việc tạo điều kiện cho giáo viên công tác lâu năm ngoài địa bàn thành phố chuyển công tác về thành phố Kon Tum; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm; cần lắp điện chiếu sáng trên Tỉnh lộ 675 đoạn từ UBND xã Ngok Bay đến Nghĩa trang xã Kroong để người dân đi lại thuận tiện; hệ thống mương thoát nước không có tấm đan che chắn nên rất nguy hiểm vào mùa mưa; một số tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp, mong muốn được đầu tư, sửa chữa. Đề nghị hỗ trợ giếng nước sạch tại khu vực các Nhà rông để người dân có nước sạch sinh hoạt, quan tâm sửa chữa và xây dựng hàng rào nhà rông Đăk Rơ Đe.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh đề nghị, giáo viên muốn chuyển công tác thì liên hệ với UBND thành phố thông qua Phòng Nội vụ, Phòng Giáo & Đào tạo thành phố để nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tiếp nhận giáo viên của thành phố. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm do hiện nay vẫn còn đang vướng mắc về việc xác định giá đất cụ thể để áp giá bồi thường...

Một số ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp thu, ghi nhận, chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian đến./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩ

Năm 2024 : 13.130