Treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang

Các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ, có dải băng tang trong 2 ngày Quốc tang (25-26/7/2024); không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí nơi công cộng từ ngày 23/7 đến hết ngày 26/7/2024- văn bản khẩn của Tỉnh ủy yêu cầu.

Ngày 23/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy U Huấn ký ban hành văn bản số 1332-CV/TU về việc để tang, tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Văn bản nêu rõ: Theo Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần lúc 13 giờ 38' ngày 19/7/2024.

Để tỏ lòng thành kính của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ, có dải băng tang trong 2 ngày Quốc tang (25-26/7/2024); không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí nơi công cộng từ ngày 23/7 đến hết ngày 26/7/2024.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, Báo Kon Tum, Đài PT-TH tỉnh thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để biết, sắp xếp thời gian theo dõi Chương trình tường thuật trực tiếp lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đài PT-TH tỉnh tiếp sóng nội dung trên của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy triển khai thực hiện nghiêm văn bản số 1332-CV/TU; kịp thời xử lý đối với những vấn đề phát sinh (nếu có) và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) để biết, chỉ đạo xử lý.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tu

Năm 2024 : 12.714