A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng và xử lý các trạm cân

Chiều 09/12/2022, UBND thành phố Kon Tum họp chỉ đạo công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng và xử lý các trạm cân trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự có lãnh đạo các phòng: Quản lý đô thị; Tài nguyên và Môi trường; Tư pháp thành phố; Trung tâm VHTTDL&TT và các xã phường có liên quan.

Thời gian qua, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt cơ quan chuyên môn và các xã, phường kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng và xử lý các trạm cân hoạt động trái quy định của pháp luật.

Hiện trên địa bàn thành phố có 21 trạm cân nông sản hoạt động không đúng quy định như vị trí đặt các trạm cân không phù hợp với quy hoạch xây dựng; quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất và quy định về đấu nối với đường giao thông. Để giải quyết tình trạng trên, UBND thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng, các xã, phường tiến hành rà soát, kiểm tra hồ sơ, thủ tục hoạt động các trạm cân, tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Sau thời gian tích cực triển khai, việc xử lý trạm cân đạt được nhiều kết quả tích cực, đến nay thành phố Kon Tum có 10/21 trạm cân đã tháo dỡ.

Bên cạnh đó, thời gian qua người dân trên địa bàn đã phản ánh đến cơ quan chức năng những sai phạm trên lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng như buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xây dựng nhà ở không phép, trái phép, xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp,…. Đối với các trường hợp được phản ánh, UBND thành phố tổng hợp danh sách cụ thể, chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã phường có liên quan kiểm tra, xử lý nếu phát hiện có sai phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đề nghị các cơ quan liên quan và xã, phường tiếp tục xử lý, tháo dỡ các trạm cân còn lại, thông báo cụ thể đến chủ sở hữu về nội dung vi phạm của các trạm cân, phối hợp với Trung tâm VHTTDL&TT thành phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền hình, Trang thông tin điện tử thành phố và các xã phường; đối với công tác xử lý trật tự xây dựng, các xã, phường cần rà soát, báo cáo kết quả, tiến độ xử lý thường xuyên đến Phòng Quản lý đô thị thành phố để tham mưu, xử lý đảm bảo tiến độ, đúng quy định của pháp luật; đề nghị phường Quyết Thắng, Thống Nhất tăng cường công tác phối hợp, xử lý dứt điểm hoạt động lấn chiếm vỉa hè đường Trần Phú làm nơi kinh doanh, mua bán; tham mưu thành phố thời gian tổ chức đồng loạt ra quân cao điểm trong thời gian tới./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 627
Tháng trước : 1.072
Năm 2024 : 4.133