A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố tăng cường chỉ đạo xử lý các trạm cân nông sản trái phép

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý các trạm cân nông sản lắp đặt trái phép, trong thời gian qua, UBND thành phố Kon Tum đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã, phường tiến hành rà soát, thống kê các trạm cân trên địa bàn, kiểm tra xác định những hành vi vi phạm để tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu.

Qua thời gian tích cực triển khai, đến nay một số hộ dân đã tự tháo dỡ các trạm cân lắp đặt sai phạm, điển hình như xã K Roong, Ngọk Bay. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn những trạm cân vi phạm chưa được tháo dỡ, một số chủ hộ có trạm cân vi phạm chưa hợp tác với chính quyền xã, phường và các cơ quan chức năng để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm. Để giải quyết vấn đề trên, trong thời gian tới, ngoài tăng cường tuyên truyền, vận động, thành phố Kon Tum sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng hoạt động sai phạm của các trạm cân nông sản trên địa bàn, trả lại hiện trạng ban đầu đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của thành phố.

Tổ chức tháo dỡ các trạm cân nông sản trái phép trên địa bàn thành phố Kon Tum

Việc tổ chức hoạt động của trạm cân thu mua nông sản là một loại hình kinh doanh, thương mại dịch vụ; thu mua, tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, phục vụ đời sống người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên khi triển khai thực hiện phải đảm bảo các quy định của pháp luật về đầu tư (đối với trường hợp thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư), xây dựng (quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng), đất đai (quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất), giao thông (đấu nối giao thông, an toàn giao thông) và một số quy định của pháp luật liên quan (dân sự, môi trường, lao động, thuế…).

Do đây là hoạt động thương mại dịch vụ nên sẽ xảy ra tình trạng tập trung đông người và các phương tiện giao thông nên cần có giải pháp đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông, môi trường, an ninh trật tự... Do đó, yêu cầu phải phối hợp rà soát, lập xác định quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí quản lý hoạt động này.

Để đảm bảo hoạt động theo quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, các hộ có trạm cân vi phạm cần tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các xã, phường tiến hành tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu, không lắp đặt các trạm cân khi chưa hoàn tất các thủ tục theo quy định. Thành phố xẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo giữ vững kỷ cương, phép nước./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 630
Tháng trước : 1.072
Năm 2024 : 4.136