Văn hóa, xã hội Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và chương trình xoá nhà tạm

Sáng 16/9, Thành ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQVN thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và chương trình xoá nhà tạm. Buổi Lễ được thực hiện trực tuyến tại điểm cầu thành phố và các xã, phường.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự tại điểm cầu của thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN và các phòng, ban, đoàn thể thành phố.

Tại điểm cầu các xã, phường có lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQVN và các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh phía Bắc, hàng nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cây cối hoa màu bị hư hỏng, nhiều khu vực bị ngập lụt và cô lập. Cuộc sống của người dân đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn về lương thực, thực phẩm, nước sạch và thuốc men. Tại Lễ phát động, đồng chí Hà Đường - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố hãy phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chung tay hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng lũ, ủng hộ với tinh thần cao nhất. Cùng với đó, thành phố cũng phát động trong cán bộ công chức, viên chức tham gia hỗ trợ xoá nhà tạm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức thành phố Kon Tum ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và chương trình xóa nhà tạm

Ngay trong buổi sáng phát động, theo thống kê sơ bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố đã tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và xóa nhà tạm số tiền hơn 600 triệu đồng. Hiện các xã, phường tiếp tục tổng hợp, chuyển về Uỷ ban MTTQVN thành phố để kịp thời hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, giúp bà con ổn định cuộc sống và sản xuất./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.130