Truyền thông về giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên

Sáng ngày 17/7/2024, UBND xã tổ chức  truyền thông về giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn xã năm 2024 tại nhà rông văn hoá thôn Klâu ngol Ngó xã Ia Chim.

Về tham dự Hội nghị : Về phía lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố: Có đồng chí Phạm Thị Hiền Vy - Nhân viên, phòng KH- NV-ĐD - DS - TT & GDSK Thuộc trung tâm y tế thành phố;

Về phía lãnh đạo UBND xã: Có đồng chí Uông Thị Trang  - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban chỉ đạo DS-KHHGĐ xã và Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể của xã và cùng toàn thể quân dân chính và Nhân dân của 2 thôn Klâu Ngol Ngó và Ngol Zố cùng tham dự Hội nghị hôm nay.

Quảng cảnh Hội nghị

- Tuyên truyền, vận động các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ.

- Tập trung các biện pháp hỗ trợ nhằm giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con 3 trở lêngóp phần thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn và tầm soát, chẩn đoán điều trị bệnh tật trước sinh và sau sinh.

- Tổ chức cấp phát phương tiện tránh thai miễn phí (thuốc tránh thai, dụng cụ tử cung) cho phụ nữ trong diện sinh đẻ, đảm bảo cung cấp các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình kịp thời, an toàn thuận tiện.

- Tổ chức tuyên truyền tại cộng đồng lợi ích của việc sinh đủ 2 con, hậu quả của việc sinh nhiều con, sinh dày; chuyển đổi hành vi về giới và bình đẳng giới, không lựa chọn giới tính thai nhi; nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

- Lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và vận động đối tượng thực hiện KHHGĐ; Tư vấn các biện pháp tránh thai hiện đại.

- Lợi ích và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khoẻ trước khi kết hôn cho nam/nữ thanh niên; thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh.

- Cung cấp các kiến thức về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục phù hợp với các nhóm đối tượng đặc thù: Vị thành niên, thanh niên, người lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất..., phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS), sức khỏe tình dục; hiểu biết và lựa chọn sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp.

- Cấp phát tài liệu, tờ rơi về DS-KHHGĐ/SKSS cho đối tượng tham dự.

Tập tin đính kèm
Năm 2024 : 12.714