Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành miền Trung, Nam bộ

Từ 23/8 đến 01/9, Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum do đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn tổ chức chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND tại một số tỉnh, thành khu vực miền Trung, Nam bộ. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các Ban HĐND thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND-UBND, một số cơ quan chuyên môn trực thuộc thành phố, đại biểu HĐND thành phố.

Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Theo Kế hoạch, Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố đến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm tại các địa phương gồm: Thành phố Cần Thơ; thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang); thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng); huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu); huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định).

Tại các địa phương, Đoàn công tác của thành phố Kon Tum cùng các huyện, thành phố tỉnh bạn tập trung trao đổi kinh nghiệm trong công tác Chủ tọa điều hành Kỳ họp HĐND, hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình tại Kỳ họp HĐND, Phiên họp Thường trực HĐND; trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thẩm tra, giám sát thuộc chức năng, nhiệm vụ của từng Ban, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; công tác quản lý điều hành, triển khai thực hiện các mô hình phát triển nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, mô hình du lịch sinh thái, du lịch tâm linh; trao đổi kinh nghiệm công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của HĐND.

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại một số mô hình hoạt động hiệu quả như: Mô hình quản lý hoạt động Chợ chồm hổm Vị Thanh; HTX Hậu Giang Xanh, mô hình nuôi, chế biến cá thác lác; cách tổ chức, quản lý hoạt động Chợ nổi Cái Răng, hoạt động phố đêm, du lịch miệt vườn tại thành phố Cần Thơ. Trong những ngày tới, Đoàn công tác tiếp tục tổ chức thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng …

Qua tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm giúp Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND, Văn phòng HĐND-UBND thành phố Kon Tum nắm bắt những kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay trong việc tổ chức hoạt động của HĐND để triển khai thực hiện tại địa phương đạt chất lượng, hiệu quả cao. Từ đó đưa nghị quyết được HĐND thành phố thông qua tại các Kỳ họp sớm đi vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.017