Thường trực HĐND thành phố tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02/2023

Sáng 09/3, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02/2023. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Phiên họp. Tham dự có các đồng chí: Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các ban HĐND thành phố.

Quang cảnh Phiên họp

Trong tháng 02/2023, Thường trực HĐND thành phố đã tăng cường giám sát việc triển khai, thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Qua giám sát cho thấy UBND thành phố đã chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum; chăm lo đầy đủ đời sống các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định, đảm bảo đáp ứng nguồn cung hàng hóa trên địa bàn; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được triển khai quyết liệt, tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh một số kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án vẫn còn chậm; công tác đấu giá quyền sử dụng đất chưa triển khai kịp thời; tình hình xây dựng không phép, trái phép, lấn chiếm vỉa hè vẫn còn diễn ra ở một số địa phương.

Trong tháng 3, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục giám sát công tác tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố thông qua các Kỳ họp, giám sát thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thu ngân sách năm 2023; đấu giá quyền sử dụng đất; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; xây dựng nông thôn mới, lập lại trật tự đô thị; cải cách hành chính; việc thực hiện Luật đất đai, xây dựng, quy hoạch xây dựng;…

Tại Kỳ họp các đại biểu tham dự đề nghị UBND thành phố cập nhật, bổ sung tài liệu về nguồn gốc đất để việc xác minh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người dân được thuận lợi, chính xác. Đồng thời, cho ý kiến đối với các nội dung: Phương án phân bổ nguồn tăng thu ngân sách thành phố năm 2022; Dự thảo Kế hoạch giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được gửi đến HĐND sau Kỳ họp thứ 4, trước Kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XII; Kế hoạch triển khai Thông báo kết luận của Thường trực HĐND tỉnh về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026; cho ý kiến về việc tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 8./.

Năm 2024 : 3.393