Thường trực Thành ủy làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum

Chiều 22/8, Thường trực Thành ủy làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí: Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, xã phường có liên quan. Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum có ông Nguyễn Hữu Lợi - Tổng Giám đốc Công ty.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đề nghị tỉnh, thành phố xem xét lại một số hạng mục các dự án đã thu hồi và sớm triển khai bồi thường thiệt hại cho Công ty gồm: Thu hồi đất để giao đất ở, đất sản xuất cho người dân tại xã Ngok Bay; Dự án đường trục chính Tây, Tuyến tránh thành phố Kon Tum, Dự án chỉnh trang đô thị, di dời Bến xe Kon Tum,  Dự án chỉnh trang đô thị dọc tuyến đường Hồ Chí Minh tại thôn Thanh Trung.

Các ý kiến của Công ty được UBND thành phố thông tin tại buổi làm việc, cụ thể như: Về Dự án chỉnh trang đô thị, di dời Bến xe Kon Tum do Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh thực hiện đã hoàn thành công tác bồi thường; Dự án tuyến tránh thành phố Kon Tum đã kết thúc nên không thể triển khai các công việc phát sinh theo đề nghị của Công ty. Đối với các dự án khác, UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra hồ sơ và thực hiện lập phương án bồi thường và sẽ công khai phương án bồi thường theo quy định.

Sau khi lắng nghe cáy ý kiến, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà đánh giá cao công tác phối hợp của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum với chính quyền địa phương trong việc thực hiện thu hồi đất để triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; đề nghị Công ty tiếp tục phối hợp với thành phố để giải quyết nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố tiếp tục nghiên cứu các quy định của pháp luật khi triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Công ty. Đối với các dự án bồi thường thuộc thẩm quyền của tỉnh thì tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh có biện pháp tháo gỡ, giải quyết cho Công ty trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.017