Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Chim

Chiều 08/3, Thường trực Thành ủy Kon Tum làm việc với Đảng ủy xã Ia Chim, kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, các Kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; chỉ đạo một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Lê Văn Khanh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; các phòng ban chuyên môn của thành phố; tập thể Đảng ủy xã Ia Chim.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Ia Chim đã lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và đạt được nhiều kết quả nổi bật, một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra.

Trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xã đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh về thổ nhưỡng, đất đai, vận động người dân trồng hơn 100ha cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao như tưới tự động, tưới tiết kiệm, trồng xen khoảng 150ha cây ăn quả trong vườn cà phê; có 05 trang trại nuôi heo quy mô từ 300 con đến 1.500 con, 05 HTX, 02 THT hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, từng bước củng cố, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đảng ủy xã đã chỉ đạo xây dựng phương án Làng du lịch cộng đồng Plei Weh, thành lập tổ văn nghệ, cồng chiêng, xoang, tổ ẩm thực, tổ thủ công mỹ nghệ, tổ dệt thổ cẩm, tổ vệ sinh môi trường để phục vụ, đáp ứng phát triển du lịch cộng đồng.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai, hệ thống giao thông nông thôn từng bước được đầu tư, nâng cấp; tăng cường hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, gắn với triển khai hiệu quả Cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, nhờ đó năm 2022 xã có 24 hộ thoát nghèo.

Công tác xây dựng Đảng, Hệ thống chính trị được quan tâm, thực hiện. Thường xuyên tổ chức các buổi học tập, quán triệt các quy định, chỉ thị, nghị quyết, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đảng bộ các cấp. Năm 2022 đã giới thiệu 29 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng nhận thức về đảng, kết nạp 09 đảng viên; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc, Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội Hội Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả đạt được của Đảng ủy xã Ia Chim trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đề nghị Đảng ủy tiếp tục  nêu cao vai trò, trách nhiệm, hoàn thiện quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức, đảng viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ…

Tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng mã số vùng trồng nguyên liệu, sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn chât lượng cao để xuất khẩu; phối hợp với cơ quan chuyên môn của thành phố khai thác tiềm năng Bến du thuyền, các vườn cây ăn quả, văn hóa đặc sắc của người Gia Rai, nghiên cứu quy hoạch, thu hút đầu tư để phát triển du lịch, phát triển các khu dân cư mới; nêu cao vai trò của Mặt trận, các Đoàn thể, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, tăng cường bám nắm địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường trong khu dân cư; đẩy mạnh triển khai đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng vận động lao động nông thôn mạnh dạn tham gia xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập; xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế gắn với triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng  bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; tiếp tục thực hiện đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Năm 2024 : 4.436