A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông giáo dục phòng tránh bom mìn, vật nổ

Tối 21/3, tại Nhà rông văn hóa thôn Kroong Klah, xã Kroong, thành phố Kon Tum, BCH Quân sự tỉnh Kon Tum; Tổ chức NPA (tổ chức viên trợ nhân đạo Na Uy), phối hợp với xã Kroong tổ chức hoạt động truyền thông, giáo dục phòng tránh bom mìn, vật nổ - vì bình yên cuộc sống năm 2023. Tham gia chương trình có đồng chí Đại tá Hồ Anh Tuấn, Chính ủy BCH Quân sự tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, tổ chức NPA Việt Nam tại Kon Tum. Lãnh đạo thành phố Kon Tum có đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con, nhân dân thôn Kroong Klah, xã Kroong.

Giao lưu tìm hiểu kỹ năng phòng tránh bom mìn, vật liệu nổ tại xã Kroong

Tại chương trình, người dân và các em học sinh được giới thiệu thông tin chung về bom mìn và tác hại, cách phòng tránh của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; được xem phóng sự về tai nạn bom mìn. Đặc biệt là phần giao lưu với nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn do bom mìn đã làm cho không khí lắng đọng và thức tỉnh, nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng tránh bom mìn. Đặc biệt, tại phần giao lưu, người dân và các em học sinh đã trả lời những câu hỏi trắc nghiệm dễ hiểu, nhưng bao trùm kiến thức về tác hại, kỹ năng phòng tránh bom mìn.

Song cùng các hoạt động trên, những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm đã góp phần tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; đồng thời góp phần xây dựng, hình thành ý thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại cho người dân và các em học sinh xã KRoong nói riêng và thành phố Kon Tum nói chung.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 24
Tháng 04 : 331
Tháng trước : 1.072
Năm 2024 : 3.837