Tưng bừng khai trương Phố đêm Đăk Bla.

Trong không khí tưng bừng hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và chào mừng 14 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2023), tối 10/4, phường Quyết Thắng và Công ty TNHH Y Thiên Di phối hợp tổ chức Lễ khai trương Phố đêm Đăk Bla.

Quang cảnh buổi Lễ

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; Phạm Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; Y Phiếu, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Kon Tum; Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND- UBMTTQ VN, lãnh đạo UBND và các phòng, ban thành phố; các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Sau một thời gian chuẩn bị, Phương án thí điểm kinh tế đêm tại khu vực bờ kè sông Đăk Bla đến nay được triển khai thực hiện. Đây là sự kiện quan trọng trong sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố Kon Tum, khai thác tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống tinh thần của người dân. Đồng thời gắn kết trong cộng đồng, tạo điều kiện để giao lưu giữa người dân và du khách.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Phố đêm Đăkbla

Phương án thí điểm kinh tế ban đêm tại khu vực bờ kè sông Đăk Bla, đường Bạch Đằng, phường Quyết Thắng giai đoạn 2022 - 2025 có chiều dài khoảng 750m, được bố trí thành 04 khu vực. Trong đó, khu vực 1 đoạn từ Phan Đình Phùng đến Khu di tích lịch sử Ngục Kon Tum là tuyến phố đi bộ, đầu tư các hạng mục như cổng chào, điện trang trí, bên trên là cờ dây, đèn lồng được trang trí nhiều màu sắc; Khu vực 2, đường bờ kè số 01 được bố trí kinh doanh quán cà phê, quầy kinh doanh nước uống, đồ ăn, hàng lưu niệm kết hợp với trang trí ghế công cộng, sân khấu kết hợp hoa viên; Khu vực 3, đường bờ kè số 02 là khu vực giáp với lòng sông Đăk Bla, bố trí xây dựng cầu đi bộ, thả hoa đăng kết hợp cầu tình yêu, khu vực gần di tích lịch sử Ngục Kon Tum bố trí nhà hàng nổi; Khu vực 4 là khu tổ chức các trò chơi dân gian, ván trượt, chợ phiên, ngoài tổ chức vào buổi tối còn hoạt động vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần để kinh doanh, trao đổi, mua bán các mặt hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum như các sản phẩm nông nghiệp, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương,… Hiện nay đã hoàn thành triển khai khu vực 1, 2, các khu vực còn lai tiếp tục được đầu tư trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng ẩm thực

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, địa phương đã cắt băng khai trương Phố đêm Đăkbla, đồng thời tham quan các quầy hàng, thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của địa phương với hương vị đậm đà, hấp dẫn và ấn tượng./.

Năm 2024 : 4.378