A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố Kon Tum gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư

Sáng 25/4, UBND thành phố Kon Tum tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư để tháo gõ khó khăn, thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp, HTX, THT trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

 

Tại đây, các doanh nghiệp, HTX đã kiến nghị một số nội dung như: HTX Hữu cơ Biology tại xã Kroong mong muốn thành phố quan tâm hỗ trợ vốn để sản xuất, hướng dẫn việc sử dụng đất nông nghiệp khác làm trại nấm thì cần chuyển đổi sang đất thổ cư hay không. HTX nông nghiệp Ia Chim phản ánh, một số thành viên vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mong muốn thành phố hỗ trợ; đề nghị hướng dẫn quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện để HTX phát triển nông nghiệp kết hợp khai thác dịch vụ du lịch kết nối với các vườn cây ăn trái của thành viên HTX; hỗ trợ vị trí đất để HTX xây dựng cửa hàng trưng bày, mua bán sản phẩm nông nghiệp. Một số doanh nghiệp kiến nghị, thành phố quan tâm đến công tác quy hoạch chăn nuôi, đặc biệt là nuôi chim yến và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để tạo ra chuỗi cung ứng từ khâu kiểm soát chăn nuôi đến giết mổ, bảo quản để cung ứng cho người dân thành phố sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm; các dooanh nghiệp, HTX mong muốn các buổi gặp mặt tiếp theo không chỉ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà còn là nơi để các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư tham dự tìm cơ hội đầu tư kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, quảng bá thương hiệu sản phẩm và kết nối giao lưu buôn bán sản phẩm.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân và các cơ quan chuyên môn thành phố đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ các khó khăn đối với doanh nghiệp, HTX. Đối với HTX Hữu cơ Biology tại xã Kroong sử dụng đất nông nghiệp khác để xây dựng trại trồng nấm là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật nên không cần chuyển mục đích sử dụng đất. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường phối hợp với UBND xã Ia Chim rà soát, xác minh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các thành viên HTX theo quy định của pháp luật, trường hợp không đủ điều kiện thì thông báo rõ nguyên nhân cho người dân; thành phố sẽ giới thiệu các vị trí tại các điểm chợ trên địa bàn để HTX nông nghiệp Ia Chim xây dựng điểm mua bán, quảng bá sản phẩm, đồng thời giới thiệu, hướng dẫn HTX các thủ tục thuê đất tại Cụm công nghiệp của thành phố để HTX thực hiện tập kết, chế biến sản phẩm về lâu dài.

Đối với kiến nghị việc tổ chức Hội nghị gặp mặt trong thời gian tới, thành phố sẽ chỉ đạo đổi mới phương pháp thực hiện tại các buổi gặp mặt tiếp theo. Bên cạnh giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư, thành phố sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX trình chiếu các clip giới thiệu về doanh nghiệp, HTX, các thế mạnh, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp, HTX kết nối, giao lưu, quảng bá các sản phẩm của mình./.


Nguồn:Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 52
Tháng 04 : 693
Tháng trước : 1.072
Năm 2024 : 4.199