Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo 138 thành phố và các xã, phường

Sáng 7/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ( Ban Chỉ đạo 138) thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo thành phố và các xã, phường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 thành phố; Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan trực thuộc Công an tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 thành phố nhấn mạnh: Việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thực tế trên địa bàn thành phố vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ có thể gây mất an ninh trật tự; việc tổ chức thực hiện, phối hợp xử lý các tình huống, vụ việc xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa nhịp nhàng, hiệu quả chưa cao. Do đó đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm được quán triệt, chia sẻ tại Hội nghị để tiếp tục triển khai nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ quan, đơn vị, địa phương được tốt hơn trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được truyền đạt 07 chuyên đề gồm: Công tác an ninh tại cơ sở; Công tác phòng chống tội phạm trên không gian mạng; Công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng tại khu dân cư; Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; Công tác quản lý cư trú, nắm người, nắm hộ; Công tác vận động quần chúng và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Qua Hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo 138 thành phố và các xã, phường. Từ đó chủ động triển khai phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, không để xảy ra các vụ việc gây mất ổn định ANTT tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Năm 2024 : 5.144